Hàn Quốc: Khí ga rò rỉ làm chết 3 công nhân nhà máy hạt nhân

Tin mới

27/12/2014 10:28

(NLĐO)- Ba công nhân thiệt mạng sau khi khí ga bị rò rỉ tại một lò phản ứng nguyên tử của nhà máy năng lượng hạt nhân Gori, phía đông nam thành phố cảng Busan, Hàn Quốc hôm 26-12.

Shin Kori No. 3 reactor, Ulsan

Lò phản ứng Shin Kori óố 3 tại Công ty KHNPCA. Ảnh: AP

 

Vụ việc xảy ra khi Công ty năng lượng Hạt nhân và Hydro Hàn Quốc (KHNPC), đơn vị chủ quản của nhà máy trên, đang trong tình trạng báo động cao khi bị tin tặc tấn công và đe dọa đánh sập hệ thống kiểm soát hồi tuần qua.

Tuy nhiên, Người phát ngôn KHNPC Choi Hee-ye cho biết sự cố mới xảy ra không liên quan tới đe dọa của nhóm tin tặc được tin là sử dụng nhiều địa chỉ IP xuất phát từ Trung Quốc nói trên. Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc cũng không loại trừ tin tặc này có liên quan đến Triều Tiên.

Theo thông cáo của KHNPC, ba công nhân qua đời taị bệnh viện sau khi bị bất tỉnh vì hít phải khí ga trong lúc đi kiểm tra an toàn ở phòng cáp dưới lòng đất của nhà máy. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, song giới chức khẳng định không có rò rỉ phóng xạ trong vụ này. Nhà máy hiện đang trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành vào tháng 6-2015.

Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI