Hàn Quốc mua 170 tên lửa tàng hình

Tin mới

07/12/2011 19:57

(NLĐO) – Hàn Quốc đang lên kế hoạch mua 170 tên lửa tàng hình đắt giá có khả năng hủy diệt nhiều mục tiêu như cơ sở hạt nhân ở Triều Tiên.

Báo Korea Times đưa tin Hàn Quốc muốn trang bị tên lửa tàng hình không đối đất để “răn đe” các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
 
Một quan chức Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này đã thông qua gói ngân sách trị giá 440 triệu USD để mua 170 tên lửa dẫn đường tầm thấp có độ chính xác cao để trang bị cho các loại máy bay chiến đấu F-15K, F-16K và các máy bay phản lực tiên tiến.
 
Chi phí mua tên lửa JASSM rẻ hơn so với Taurus (Ảnh: AFP)
 
Ông này cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét mua các tên lửa không-đối-đất (JASSM) từ tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ hoặc tên lửa Taurus của Đức.
 
“JASSM có chi phí phù hợp và dễ dàng tích hợp với phi đội hiện có của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu Mỹ trì hoãn xuất khẩu JASSM thì Hàn Quốc sẽ chọn Taurus" - quan chức trên nói. 
Máy bay chiến đấu KF-16, F-15K của Hàn Quốc được trang bị tên lửa tấn công AGM-84H (Ảnh: AFP)
 
Một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc cho biết chi phí mua một tên lửa JASSM là khoảng 1,2 tỉ won, trong khi tên lửa Taurus có giá 3,6 tỉ won. Tên lửa JASSM có phạm vi hoạt động 370 km và có thể mang đầu đạn 450 kg. Còn tên lửa Taurus có phạm vi hoạt động hơn 500 km và có thể mang đầu đạn 500 kg.
H.Bình (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI