Theo hãng thông tấn Yonhap, ngọn lửa bùng phát lúc 5 giờ 20 phút từ tầng hầm của tòa nhà 4 tầng thuộc sở hữu của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Coupang tại TP Incheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 80 km về phía Nam.

Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân vụ cháy dường như là do chập điện. 

Một lính cứu hỏa 52 tuổi tiến vào tầng hầm từ sáng 17-6 để tìm những người bị mắc kẹt vẫn chưa trở ra. Bốn người khác may mắn thoát được và 1 người đã được đưa vào bệnh viện vì mất nước.

Hàn Quốc: Nín thở chờ phép mầu cho lính cứu hỏa kẹt trong tòa nhà cháy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà kho Coupang. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Nín thở chờ phép mầu cho lính cứu hỏa kẹt trong tòa nhà cháy - Ảnh 2.

Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Nín thở chờ phép mầu cho lính cứu hỏa kẹt trong tòa nhà cháy - Ảnh 3.

Ảnh: Yonhap

Trận hỏa hoạn đã được kiểm soát sau khi bùng phát khoảng vài giờ nên 5 lính cứu hỏa bắt đầu tiến vào tầng hầm của tòa nhà vào lúc 11 giờ 50 phút. Tuy nhiên, lửa bắt đầu bốc lên trở lại từ bên trong nên họ buộc phải sơ tán và 1 người bị mắc kẹt. Vụ cháy đã lan từ tầng hầm ra toàn bộ tòa nhà, để lộ phần khung. 

Lực lượng cứu hỏa cho biết họ đang sử dụng vòi rồng để dập lửa vì lo ngại tòa nhà sắp đổ sập. Nhà kho này được cho là chứa rất nhiều vật liệu đóng gói dễ cháy như giấy, hộp, nhựa và nhãn dán.

Hàn Quốc: Nín thở chờ phép mầu cho lính cứu hỏa kẹt trong tòa nhà cháy - Ảnh 4.

Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Nín thở chờ phép mầu cho lính cứu hỏa kẹt trong tòa nhà cháy - Ảnh 5.

Ảnh: Yonhap

Trong cuộc họp báo chiều 18-6, sở cứu hỏa Incheon thông báo không có thương vong trong vụ hỏa hoạn ngoài người lính cứu hỏa còn mất tích trong tòa nhà. Công tác cứu hộ buộc phải tạm ngưng vì lo ngại tòa nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm ngay khi có thể vào được tòa nhà. Hiện chúng tôi chưa biết khi nào ngọn lửa mới được dập tắt" - một quan chức cứu hỏa cho hay.

Bảo Hạnh