Theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc, lượng dioxin trong mỡ bò không được vượt quá 5 picogram (1 picogram = 1/1.000 tỉ gram). Lô hàng nói trên là lô hàng mới nhất bị từ chối nhập khẩu vào Hàn Quốc kể từ khi nước này dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ vì bệnh bò điên kéo dài 3 năm qua. Việc nhập khẩu thịt bò Mỹ đã bắt đầu vào tháng 10, nhưng thịt bò Mỹ vẫn chưa đến được người tiêu dùng Hàn Quốc do cơ quan kiểm dịch xứ kim chi từ chối toàn bộ các lô hàng vì lý do có mẩu xương vụn. Hàn Quốc chỉ đồng ý nhập khẩu hạn chế thịt không xương của những con bò dưới 30 tháng tuổi để tránh việc một số chất trong xương có thể nguy hiểm cho người tiêu dùng và loại trừ nguy cơ về bệnh bò điên.
Bình luận (0)