Hàn Quốc sắm 36 trực thăng Apache đối phó Triều Tiên

Tin mới

18/04/2013 10:42

(NLĐO)- Hàn Quốc hôm 17-4 quyết định sẽ mua 36 chiếc trực thăng chiến đấu AH-64E Apache Guardian trị giá 1,6 tỉ USD.

Trực thăng chiến đấu AH-64E Apache Guardian


Phi đội trực thăng tấn công tối tân này sẽ đóng vai trò chủ chốt đối với sứ mệnh đối phó với nguy cơ đổ bộ của Triều Tiên vào hòn đảo biên giới phía tây và các cuộc tấn công khác.

Seoul đã lên kế hoạch triển khai số trực thăng này trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2018.

Thông tin từ Cơ quan mua sắm thiết bị quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc cho biết ban đầu  Seoul cân nhắc 3 mẫu trực thăng gồm AH-64E Apache Guardian của Boeing, AH-1Z Viper của Bell Helicopter và mẫu T-129 của tập đoàn công nghiệp hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, mẫu trực thăng chiến đấu của Boeing đã “đánh bại” hai đối thủ còn lại và giành được hợp đồng cung cấp 36 chiếc Apache cho quân đội Hàn Quốc.

“Chúng ta không thể phát triển sức mạnh quân sự bằng những trực thăng “già nua”. Và phi đội trực thăng mới này sẽ giúp chúng ta đối phó với những khiêu khích của Triều Tiên”, DAPA tuyên bố.

AH-64E là dòng trực thăng cỡ lớn được trang bị hệ thống vũ khí công nghệ cao, khả năng chiến đấu cũng như chi phí cũng cao hơn so với trực thăng chiến đấu 500MD và AH-1S mà Hàn Quốc đang có.

Ngoài hợp đồng trị giá 1,6 tỉ USD nêu trên, Hàn Quốc còn lên kế hoạch mua thêm khoảng 60 chiến đấu cơ nhằm đối phó tốt hơn với mối đe dọa từ Triều Tiên.
Đỗ Quyên (Theo Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI