Hàn Quốc sẽ hội đàm quân sự với Triều Tiên

Tin mới

21/01/2011 23:46

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 21-1 khẳng định Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kim Yong-chun đã gửi thư cho Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin đề xuất mở cuộc đàm phán quân sự cấp cao vào tháng 2 tới.

Theo KCNA, Bộ trưởng Kim Yong-chun cũng đề nghị tiến hành đàm phán tại một địa điểm hai bên đều thấy thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc gặp trù bị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 1 này để thảo luận các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức đàm phán về những vấn đề quan trọng và đặc biệt. Bộ trưởng Kim Yong-chun khẳng định đề xuất này thể hiện thiện chí của Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhằm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện mối quan hệ giữa hai miền vì hòa bình, thịnh vượng và tái thống nhất trong tương lai.

 
Triều Tiên đưa ra đề nghị trên một ngày sau khi Hàn Quốc quyết định chấp thuận đề xuất của chính quyền miền Bắc về việc tiến hành đàm phán quân sự cấp cao. Người phát ngôn của Nhà Trắng Robert Gibbs nhận định động thái trên là một bước tiến quan trọng để cải thiện quan hệ liên Triều.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI