Hàn Quốc tập trận giả định bị Triều Tiên tấn công

Tin mới

04/01/2011 18:19

(NLĐO)- Quân đội Hàn Quốc ngày 4-1 thông báo các lực lượng lính thủy đánh bộ và hải quân nước này sẽ tập trận chung trong ngày 7 và 8-1, giả định một cuộc xâm nhập của binh lính Triều Tiên qua khu vực hải giới trên Hoàng Hải.

Các quan chức hải quân cho biết cuộc tập trận nói trên sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Hàn Quốc nhằm ngăn chặn một cuộc xâm nhập bất ngờ vào các hòn đảo gần ranh giới biển đang tranh chấp với Triều Tiên.
 
Một giới chức quân đội tiết lộ: “Cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng phát hiện tàu ngầm của Triều Tiên. Với việc triển khai thêm máy bay giám sát hàng hải, chúng tôi có thể theo dõi mọi cử động của tàu ngầm của Triều Tiên tại biển Đông và Hoàng Hải”.
 
Tàu sân bay cỡ lớn Dokdo tham gia tập trận hải quân Mỹ - Hàn vào tháng 8-2010
 
Trước đó, Hàn Quốc hôm 1-1 đã triển khai 5 máy bay giám sát P-3CK và 11 máy bay chống tàu ngầm để tuần tra khu vực biển tây và đông. Ngoài ra còn có thông tin máy bay mang biệt danh “Kẻ hủy diệt tàu ngầm” cũng tham gia tuần tra.
 
Mặc dù giữa hai miền luôn trong tình trạng căng thẳng, nhưng Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak hôm 3-1 đã tuyên bố nước này luôn cởi mở trong việc đàm phán và tăng cường kinh tế với Triều Tiên.
Ngọc Lam (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI