Hàn Quốc: Thiến kẻ tái phạm tội ấu dâm

Tin mới

03/01/2013 15:35

(NLĐO) - Tòa án Seoul hôm 3-1 ra phán quyết 15 năm tù và áp dụng biện pháp thiến bằng hóa chất đối với một người đàn ông 31 tuổi tái phạm tội ấu dâm.

Hàn Quốc là nước đầu tiên ở Châu Á cho phép áp dụng biện pháp "thiến hóa học". Ảnh: Yonhap

Đây là lần đầu tiên tòa án Hàn Quốc yêu cầu sử dụng biện pháp này kể từ khi dự luật được thông qua hồi tháng 7-2011 cho phép áp dụng các biện pháp can thiệp hormon, hay nói cách khác là “thiến bằng hóa chất” đối với các tội phạm ấu dâm trên 19 tuổi có nhiều nguy cơ tái phạm.
Nghi phạm họ Pyo đã bị kết tội hiếp dâm 5 trẻ vị thành niên trong khoảng thời gian từ tháng 11-2011 đến tháng 5-2012. Sau đó, y đe dọa phát tán những đoạn phim quay cảnh hiếp dâm lên mạng internet và tiếp tục cưỡng bức các nạn nhân.

Sau khi có xác nhận y tế về tình trạng rối loạn ham muốn tình dục của Pyo, các công tố viên hồi tháng 8-2012 đã yêu cầu toàn án Seoul ra phán quyết “thiến hóa học”.
 
"(Pyo) đã thừa nhận tội ác với nhiều nạn nhân nhỏ tuổi trong một thời gian dài. Tòa xét thấy bị cáo nhận thức tình dục rất méo mó và ham muốn tình dục rối loạn đến mức không thể kiểm soát được hành động của mình”, Thẩm phán Kim Ki-young tuyên bố trong phán quyết.

Tòa cũng yêu cầu công khai các thông tin về Pyo trong vòng 10 năm. Ngoài ra, Pyo còn phải đeo vòng điện tử ở cổ chân và chịu sự giám sát chặt chẽ trong vòng 20 năm sau khi ra tù.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI