Các tên lửa chưa xác định được phóng từ bán đảo Hodo ở tỉnh Nam Hamgyong, bờ Đông của Triều Tiên – JCS cho biết, đồng thời tuyên bố đang giám sát tình hình để phòng khi Triều Tiên tiến hành các vụ phóng mới cũng như duy trì vị thế sẵn sàng.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần kể từ khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực tương tự trong vụ thử nghiệm đầu tiên kể từ tháng 5, làm dấy lên hoài nghi về tương lai của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc khẳng định 2 tên lửa trong vụ phóng hôm 25-7 bay được khoảng 600 km trước khi rơi xuống biển và mô tả chúng là "một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới". Hai tên lửa này được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn đất đối đất, có tên gọi là KN-23, từng được Triều Tiên phóng thử nghiệm hồi tháng 5. 

Hiện vẫn chưa rõ liệu các tên lửa trong vụ phóng hôm 31-7 có cùng loại này hay không.

Hàn Quốc: Triều Tiên lại “phóng nhiều tên lửa” - Ảnh 1.

Ảnh chụp vụ thử nghiệm hôm 25-7. Ảnh: Yonhap

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó khẳng định vụ phóng tên lửa hôm 25-7 là một lời cảnh báo đến Hàn Quốc. 

"Triều Tiên không thể ngưng phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để chống lại các mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp đến từ Hàn Quốc đối với an ninh của Triều Tiên" – lãnh đạo Kim tuyên bố, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Ngoài ra, ông Kim còn cáo buộc Hàn Quốc "nói một đằng làm một nẻo" khi tuyên bố rằng họ ủng hộ hòa bình bán đảo Triều Tiên nhưng lại mua vũ khí mới và tiến hành các cuộc tập trận chung.

Cao Lực (Theo Yonhap)