Nhân viên cứu hỏa địa phương cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 8 giờ 15 phút sáng 25-2 (giờ địa phương) ở quận Geumam, cách thủ đô Seoul 120 km về phía Nam. Nghi phạm - được xác định là một người họ Kang - đánh cắp 2 khẩu súng săn từ đồn cảnh sát khoảng 2 giờ trước khi nổi cơn thịnh nộ.

 

Hiện trường vụ án mạng vì tình. Ảnh: AP
Hiện trường vụ án mạng vì tình. Ảnh: AP

 

3 nạn nhân thiệt mạng bao gồm một người đàn ông 50 tuổi họ Kim, cha của ông này và quản lý tiệm tạp hóa họ Song. Theo điều tra ban đầu, nghi phạm Kang (50 tuổi), từng chung sống như vợ chồng với em gái của ông Kim. Tuy nhiên, cô gái đã bỏ Kang và cặp kè với bạn trai mới – người chủ cửa hàng họ Song.

Tức giận vì bị phụ tình, Kang lên kế hoạch đánh cắp súng ở đồn cảnh sát rồi đến nơi làm việc của ông Kim, bắn người “anh rể hụt” thiệt mạng. Kế đến, y bắn luôn cha của ông Kim sống ở ngôi nhà gần đó và cuối cùng đi đến của hàng của Song giết nốt tình địch.

Trước khi bỏ trốn, Kang phóng hỏa thiêu rụi cửa hàng và được tìm thấy chết tại một con sông ở Gongju, cách TP Sejong 46 km về phía Nam. Cảnh sát xác nhận Kang đã tự sát.

Tại Hàn Quốc, pháp luật cấm người dân mang súng và thợ săn phải để súng săn của họ ở đồn cảnh sát. Các vụ bạo lực chết người liên quan đến súng đạn cũng hiếm khi xảy ra. Tháng 6-2014, một quân nhân Hàn Quốc bắn chết 5 đồng đội tại khu vực biên giới giáp Triều Tiên do không thích nghi được với cuộc sống trong quân ngũ. Người này sau đó bị kết án tử hình.

P.Nghĩa (Theo BBC, Yonhap)