Hàn Quốc từ chối đối thoại với Triều Tiên

Tin mới

11/01/2011 00:03

Hôm 10-1, Hàn Quốc đã bác bỏ đề xuất đối thoại của Triều Tiên và cho biết Triều Tiên cần thể hiện sự nghiêm túc về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung khẳng định “cánh cửa đối thoại sẽ mở nếu Triều Tiên thể hiện thái độ chân thành”. Tuyên bố này của Hàn Quốc nhằm đáp lại lời kêu gọi của Triều Tiên về việc nối lại vô điều kiện cuộc đàm phán liên Triều dự kiến diễn ra trong vài tuần tới về nhiều vấn đề, trong đó có việc mở lại các chương trình du lịch tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang, các cuộc tiếp xúc giữa hội chữ thập đỏ hai miền...

 
Cùng ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ lắp đặt thiết bị cảm biến dưới nước gần hải giới phía Bắc đang tranh chấp giữa hai miền để tăng cường khả năng phòng thủ. Theo báo doanh nghiệp Maeil (Hàn Quốc), kế hoạch lắp các thiết bị trên dự kiến được thực hiện gần nhóm đảo ở Hoàng Hải như Yeonpyeong và Baengnyeong, nơi đã diễn ra các vụ xung đột hải quân giữa hai miền vào các năm 1999, 2002 và tháng 11-2009. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin trên.
 

Trong một diễn biến khác, hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản sẽ tập trận tại vùng biển phía Tây đảo Kyushu cùng với sự tham gia của nhiều tàu chiến Mỹ.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI