Hãng tin AP cho biết vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà chung cư và nhà cửa lân cận. Cảnh sát xác nhận ít nhất 42 người bị thương (bao gồm trẻ em) – hầu hết đều bị thương nhẹ, trong khi 1 người đang ở trong tình trạng nguy kịch do bỏng ở phần mặt. Các nạn nhân được chuyển tới một bệnh viện gần đó để điều trị.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ tại nhà hàng hai tầng ở quận Toyohira, TP Sapporo, đang được làm rõ. Cảnh sát nói rằng họ không có thêm thông tin chi tiết về vụ nổ.

Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 1.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 2.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 3.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 4.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16-12. Ảnh: Twitter

Đoạn video do đài truyền hình NHK (Nhật Bản) công bố cho thấy nhà hàng chìm trong biển lửa với những mảnh vụn và kính vỡ nằm rải rác trên mặt đất.

Trong khi đó, khói bốc lên cuồn cuộn và hàng chục lính cứu hỏa dùng nước dập lửa. Phải mất hàng giờ họ mới kiểm soát được đám cháy. Cửa sổ ở một tòa nhà chung cư lân cận cũng bị vỡ, phủ mảnh vụn lên những chiếc xe hơi đậu bên ngoài.

Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 5.

Lính cứu hỏa dập lửa. Ảnh: Reuters

Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 6.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 7.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 8.
Hàng chục người đang dùng bữa, nhà hàng nổ tan tành - Ảnh 9.

Mảnh vụn và kính vỡ của các tòa nhà gần đó nằm rải rác trên mặt đất. Ảnh: Twitter

Một nhân chứng nói với đài NHK rằng anh ta ngửi thấy mùi khí gas sau vụ nổ. Những cư dân sống cạnh nhà hàng sau đó được nhà chức trách bố trí nơi trú ẩn tạm thời.

Cảnh sát ban đầu cảnh báo về khả năng xảy ra các vụ nổ thứ cấp, theo hãng tin Kyodo. Một số tòa nhà xung quanh bị sập sau vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết ít nhất 42 người đã bị thương sau một vụ nổ ở nhà hàng thuộc TP Sapporo, đảo Hokkaido tối 16-12

Phạm Nghĩa (Theo AP, Kyodo)