Theo Công ty dầu khí Pemex của Mexico, ngọn lửa màu cam rực rỡ ở phía Tây bán đảo Yucatan bùng lên do rò rỉ từ một đường ống dẫn dầu dưới nước.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 1.

Đoạn phim về ngọn lửa khổng lồ được mệnh danh là “mắt lửa”. Ảnh: Twitter

Các nhà chức trách cho biết phải mất hơn 5 giờ mới có thể dập tắt được ngọn lửa bùng phát gần giàn khoan dầu Pemex vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) và đến 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Không có thương tích nào được ghi nhận.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 2.

Một ngọn lửa bùng cháy, nổi lên trên bề mặt Vịnh Mexico sau một vụ rò rỉ khí đốt. Ảnh: Twitter

Các công nhân của công ty phải sử dụng khí nitơ để kiểm soát các "mắt lửa" trông giống như dung nham nóng chảy xoáy trên mặt nước.

Hàng loạt 'mắt lửa' bùng phát ở Vịnh Mexico

Cảnh quay kịch tính về vụ việc đang sôi động trên Twitter hôm 1-7, người dùng mạng xã hội này gọi nó là "mắt lửa", do hình tròn các đám cháy.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 4.

Cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ của Mexico tuyên bố dầu không bị tràn trong sự cố hỏa hoạn. Ảnh: Twitter

Đám cháy bắt đầu từ một đường ống dẫn dầu dưới nước kết nối với một kho chứa dầu của Công ty phát triển dầu Ku Maloob Zaap của Pemex, sản xuất 726.000 thùng dầu mỗi ngày. Đây là công ty quan trọng nhất của Pemex, bốn nguồn tin nói với Reuters trước đó.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 5.

Đám cháy xảy ra gần một giàn khoan dầu Pemex trên vịnh Mexico. Ảnh: Twitter

Công ty Ku Maloob Zaap nằm ngay từ rìa phía Nam của Vịnh Mexico.

"Sự cố này không tạo ra bất kỳ tai nạn tràn dầu nào" - Ông Angel Carrizales, người đứng đầu cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ ASEA của Mexico, đã viết trên Twitter. Ông không giải thích thứ gì đang bốc cháy trên mặt nước.

Một cuộc điều tra nội bộ về nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành.

Gia Minh