Ý tưởng đóng băng cá nói trên được kỳ vọng thu hút thêm khách tham quan đến sân trượt băng bên trong Công viên Space World.

Họ quảng cáo sân trượt băng này là “đầu tiên trên thế giới”, cùng những hình ảnh về những con cá bị đóng băng trên mạng xã hội Facebook với dòng chú thích “Tôi đang chết đuối, nghẹt thở”.


Hình ảnh hàng con cá được đông lạnh ở sân trượt băng. Ảnh: Japantimes

Hình ảnh hàng con cá được đông lạnh ở sân trượt băng. Ảnh: Japantimes

Tuy nhiên, công viên không ngờ chiêu trò khác thường này đã phản tác dụng. Nhiều người dùng mạng xã hội mô tả sân trượt băng này là “kỳ lạ”, “kinh tởm” và “tàn bạo”, thậm chí có người còn gọi đó là hành động ngược đãi động vật.

Một trong những hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook của công viên này cho thấy hàng chục con cá bị đông lạnh một nửa thân mình ở sân băng trong khi mắt và miệng mở to.

Một người tên Miura Tsubasa nhận xét: “Điều này thật sự làm tôi khó chịu. Họ nghĩ rằng những đứa trẻ sẽ thích thú khi nhìn thấy những con cá này dưới sàn trượt băng?”

Người khác bình luận: “Đây không phải vấn đề cá nhân mà là xã hội. Họ dùng thực phẩm làm thành đồ chơi, nơi trẻ em đến và vui chơi”.


Những con cá mở mắt và há miệng. Ảnh: CNN

Những con cá mở mắt và há miệng. Ảnh: CNN

Trong nỗ lực xoa dịu dư luận, ông Toshimi Takeda, quản lý Công viên Space World, giải thích mục đích của sân trượt băng độc đáo này là giúp khách tham quan hào hứng khi tìm hiểu về cá. Theo ông Takeda, số cá nói trên được mua từ một chợ cá địa phương và chúng đã chết trước khi bị đông lạnh,

Dù vậy, ông Takeda thừa nhận phản ứng của dư luận trên mạng xã hội thật khủng khiếp khi tin tức về sân trượt băng được phát trên truyền hình địa phương.

“Chúng tôi sốc khi nghe phản ứng bởi sân trượt băng này đã hoạt động được hai tuần và thu hút một lượng khách đông chưa từng có. Công viên Space World xin lỗi về điều này và quyết định đóng cửa sân trượt băng hôm 27-11” - ông bày tỏ.

Ông Takeda cho biết thêm công viên sẽ rã đông sân trượt băng để đưa số cá chết ra khỏi đó - một quá trình có thể kéo dài cả tuần. Công viên sau đó sẽ làm lễ tưởng niệm cho số cá này rồi tái sử dụng chúng làm phân bón.


Hình ảnh sân trượt băng trên mạng xã hội. Ảnh: CNN

Hình ảnh sân trượt băng trên mạng xã hội. Ảnh: CNN

Xuân Mai (Theo CNN, Japan Times)