Hành khách… đẩy máy bay ra đường băng

Tin mới

27/11/2014 09:08

(NLĐO) – Cơ quan chức năng ở Siberia – Nga đang kiểm tra việc các hành khách được yêu cầu… đẩy máy bay ra đường băng để có thể cất cánh.

Tối 25-11, hơn 70 hành khách trên chuyến bay từ Igarka - một thị trấn thuộc vùng Krasnoyarsk của Nga, cách vùng Bắc cực hơn 100 km – đến Krasnodar. Sau khi đã yên vị trên máy bay, họ lại được yêu cầu trở xuống đất để giúp con chim sắt cất cánh, theo tường thuật ngày 26-11 của hãng tin Interfax.

Một số cơ quan truyền thông khác đưa tin hành khách xuống để giảm tải, sau đó họ tình nguyện đẩy máy bay ra đường băng trong tiết trời lạnh giá.

 

Hành khách chung sức đẩy máy ra đường băng. Ảnh cắt từ YouTube
Hành khách chung sức đẩy máy ra đường băng. Ảnh cắt từ YouTube

 

Trong các đoạn video tải lên YouTube, hành khách quấn mình trong lỉnh kỉnh khăn áo ra sức đẩy chiếc Tu-134 xuống đường băng đã phủ đầy tuyết. Tuần nay, nhiệt độ ở Igarka trượt thẳng xuống dưới âm 50 độ C. Trải qua hơn 24 tiếng ngoài trời, bánh của máy bay bị đông cứng và gắn chặt xuống mặt đất.

Tuy nhiên, ông Vladimir Artyomenko , giám đốc của hãng hàng không Katekavia, bác bỏ thông tin khung gầm hoặc thắng của máy bay bị đóng băng. Theo trang tin Vesti.ru, máy bay cất cánh thành công và đến Krasnodar an toàn 2 tiếng sau đó.

Hành khách trên chuyến bay đều là công nhân và cho biết việc họ làm không có gì quá lớn lao bởi đó là cách duy nhất để máy bay có thể cất cánh.

 

Nguồn: YouTube

 

Hải Ngọc (Theo St. Petersburg Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI