Vụ việc xảy ra khi chuyến bay mang số hiệu MU774 đang trên đường đến TP Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, một số hành khách bị gãy xương, rách da đầu và tổn thương mô mềm. Trong số 26 người bị thương có 4 hành khách bị thương nghiêm trọng.

Hành khách gãy xương, rách da đầu vì máy bay bị nhiễu động - Ảnh 1.

Chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã hạ cánh an toàn. Ảnh: EPA

"Khi tôi ngồi trên máy bay, tôi cảm thấy mình sẽ không sống sót được. Nhiều người bị thương và trong số họ có nhiều người không cài dây an toàn" - tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hồng Kông) trích lời một hành khách chia sẻ trên trang mạng Weibo.

Theo Tân Hoa Xã, hai lần nhiễu động mạnh và nhiều lần rung lắc nhẹ kéo dài trong khoảng 10 phút. Trong lúc sự cố xảy ra, đầu và vai của một số hành khách va chạm với kệ để hành lý do không thắt dây an toàn, vài ngăn hành lý bị vỡ khiến hành lý rơi trúng hành khách ngồi bên dưới. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không sau đó cho biết chiếc Airbus A330 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle tại Paris đã hạ cánh an toàn ở Côn Minh nhưng trễ hơn 1 giờ so với dự kiến.

Hồi tuần trước, một chuyến bay của hãng China Eastern Airlines đến Thượng Hải đã phải quay lại TP Sydney – Úc vì phát hiện lỗ hổng trên vỏ động cơ. Phi công đã báo cáo máy bay bị trục trặc động cơ khoảng một giờ sau khi cất cánh. Khi đó, hành khách nói rằng họ ngửi thấy thứ gì đó đang cháy bên trong máy bay.

Xuân Mai (Theo BBC)