Hành khách hạ cánh máy bay giùm phi công

Tin mới

09/10/2013 17:09

(NLĐO)- Phi công duy nhất trên máy bay đột quỵ, hành khách buộc phải tự hạ cánh. Sự việc hy hữu xảy ra tối 8-10 tại sân bay Humberside (Anh). Theo các nhân chứng, cuộc hạ cánh không thể gọi là êm ả nhưng có thể coi như thành công nếu xét về khía cạnh không có thương vong xảy ra!


Chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Humberside tại làng Kirmington, Bắc Lincolnshire (Anh)
 
Trước chuyến bay kinh hoàng đêm qua, vị hành khách nói trên - chỉ xưng tên là John - chỉ có 1 lần trải nghiệm bay trên chiếc Cessna 172, loại máy bay 4 chỗ một động cơ, nhưng chưa bao giờ học qua lớp đào tạo phi công nào.
 
Ông John và phi công cất cánh từ sân bay Sandtoft, cách Humberside khoảng 40 km. Khi đang trên đường quay về thì viên phi công đột quỵ. 

Ngay khi thông tin phi công máy bay đổ bệnh truyền về sân bay Humberside tại làng Kirmington, Bắc Lincolnshire vào lúc 18 giờ (theo giờ địa phương), lập tức lực lượng cứu hộ, cứu thương và cảnh sát được huy động tới sân bay để giải cứu. Một chiếc trực thăng của Không quân Hoàng gia Anh đã bay lên hỗ trợ trong khi 2 nhân viên không lưu tại sân bay Humberside hướng dẫn tận tình cho người hành khách tỏ ra rất tuyệt vọng.
 
Một trong 2 người hướng dẫn có tên Roy Murray nói rằng người hành khách nói trên không có chút kinh nghiệm bay nào nhưng đã làm được “một việc kỳ diệu”.

“Thực tế, ông ta đã hạ cánh rất tốt. Dù không hề biết chút gì về điều khiển máy bay, thậm chí đèn trên máy bay cũng không sáng nhưng ông ta vẫn hạ cánh thành công. Ông ta trả lời các cuộc gọi của tôi một cách bình tĩnh” – anh Roy Murray cho hay.
 
Những người chứng kiến vụ việc khó tin này nói rằng không thể nói rằng chiếc máy bay đã hạ cánh “êm” bởi họ nghe thấy nhiều tiếng động mạnh, thậm chí có cả tia lửa xẹt ra.
 
Không may là viên phi công đã tử vong. Phát ngôn viên của cảnh sát Humberside cho hay giải phẫu tử thi sắp được tiến hành để xác định nguyên nhân tử vong.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI