Hành khách tò mò, đường hầm xuyên Á-Âu mất điện

Tin mới

31/10/2013 19:25

(NLĐO) – Đường hầm dưới nước Marmaray mới mở ở Thỗ Nhĩ Kỳ nối 2 lục địa Á – Âu đã bị mất điện một thời gian ngắn sau khi các hành khách hiếu kỳ liên tục nhấn vào nút dừng khẩn cấp.

Theo đó, hành khách tập trung trên chuyến tàu điện ngầm ở đường hầm qua eo biển Bosphorus quá đông buộc đơn vị quản lý phải đóng cửa một nhà ga. Đồng thời, số hành khách này đã khiến chuyến tàu chậm trễ vì liên tục nhấn nút dừng khẩn cấp, đại diện ngành đường sắt Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.
 
Đường hầm xuyên biển Marmaray

Trong giờ cao điểm buổi sáng, dịch vụ tàu điện dưới hầm xuyên lục điện cũng gặp sự cố cắt điện trong thời gian ngắn, khiến hành khách phải chen chúc nhau đi bộ qua hầm. Cảnh tượng này được các phóng viên ghi lại và phát trên truyền hình.

Được biết, sự cố diễn ra từ 8 giờ 12 phút ngày 30-10 (giờ địa phương) kéo dài 2 phút. Hành khách phải đi bộ trong vòng 10 phút trên đường ray để đến lối thoát hiểm. Thời điểm xảy ra sự cố cắt điện, đoàn tàu đã hoạt động ở mức tối đa với 1.400 hành khách. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29-10 tuyên bố việc đi tàu điện ngầm trong đường hầm Marmaray sẽ được miễn phí trong vòng 15 ngày đầu tiên.

Thủ tướng Tayyip Erdogan là người chủ trương mở đường hầm Marmaray có độ dài 13 km với số tiền hàng tỉ USD và tổ chức lễ khánh thành hoành tráng hôm 29-10. Dự kiến, đây sẽ là tuyến đường thủy nhộn nhịp nhất thế giới với 1,5 triệu lượt hành khách mỗi ngày.

Công ty đường sắt TCDD  cho biết dịch vụ vừa khánh thành đã đối mặt với nhu cầu lưu thông mạnh mẽ. Chuyến tàu điện đã phải đóng cửa một trạm nhằm giảm bớt tình trạng quá tải. Ngoài ra, một số hành khách lần đầu đi xe điện, không quen với hệ thống đã tò mò nhấn nút “dừng khẩn cấp” gây gián đoạn.

“Chúng tôi hy vọng các hành khách nhanh chóng nhập vào đám đông, hạn chế di chuyển gây ảnh hưởng đến các hành khách khác”- đại diện đường sắt nói.

Đường hầm Marmaray được đánh giá là một trong những dự án lớn của chính phủ, được thiết kế để thay đổi bộ mặt Thổ Nhĩ Kỳ và đưa vào sử dụng trùng ngày kỷ niệm 90 năm thành lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
L. Thoa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI