Hành khách xúm vào đè nghiến tên cướp cầm súng

Tin mới

20/12/2013 10:50

(NLĐO) – Tên cướp trẻ tuổi bước lên xe buýt, chĩa súng đòi tiền. Không may cho hắn, người khách bất ngờ vùng dậy đánh trả rồi cùng những người khác đè chặt kẻ cướp xuống sàn xe.

Cảnh một thanh niên rút súng đe dọa các hành khách trên xe buýt ở trung tâm TP Seattle, bang Washington - Mỹ được máy quay an ninh ghi lại vào ngày 25-11. Tên cướp được xác định là Trevonnte Brown, 19 tuổi, chưa có tiền án và vừa tốt nghiệp trung học.
 
Nam sinh đe dọa anh Briggs cướp điện thoại. Ảnh: Komo News

Đầu tiên, hắn tiến lại gần 2 hành khách ngồi phía sau xe và dùng súng uy hiếp để cướp điện thoại của họ. Sau đó, hắn tiếp tục tiến lên phía trước xe, chĩa súng vào mặt 1 người đàn ông khác để kiếm chác.
 
Tuy nhiên, vị khách này bất ngờ đứng dậy và tấn công lại tên cướp khiến hắn không kịp trở tay. Ngay lập tức, một số hành khách trên xe đã xúm lại đè tên cướp xuống sàn.
 
Tên cướp tiếp tục chĩa súng vào một người đàn ông khác... Ảnh: Komo News
 
...nhưng bị các hành khách trên xe buýt bắt giữ. Ảnh: Komo News
 
Anh Chris Briggs, một trong những hành khách đầu tiên bị cướp, cho biết đã nhận thấy điều bất thường ở gã trai trẻ mặc áo có mũ trùm đầu và đeo khẩu trang. Tuy nhiên, anh không nghĩ mình lại là đối tượng của tên cướp.
 
Khi bị uy hiếp, anh Briggs đã từ chối “hợp tác” nhưng say đó thay đổi quyết định và giao nộp điện thoại. “Tên cướp dí súng vào người tôi và bảo rằng tôi không nên làm mọi chuyện phức tạp hơn” – anh Briggs kể lại.
 
Nhưng ngay khi nhìn thấy một hành khách đương đầu với tên cướp, anh Briggs cùng với những người khác xông vào giúp đỡ.
 
Anh Chris Briggs cho biết đã nhận thấy điều bất thường ở người thanh niên mặc áo có mũ trùm đầu và đeo khẩu trang.
Ảnh: Komo News

Hiện số tiền để bão lãnh cho Brown là 350.000 USD và dự kiến hắn sẽ ngồi tù 15 năm nếu bị kết tội cướp đoạt tài sản. Dự kiến Brown sẽ phải ra tòa vào ngày 30-12 tới. Y đã phủ nhận các cáo buộc trên.
Xuân Mai (Theo Komo News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI