Hạnh phúc vụt tắt

Tin mới

21/07/2014 23:22

Thảm họa MH17 đã cướp đi hơn 20 gia đình! Con số rùng mình này mới được công bố từ danh sách nạn nhân trên chuyến bay có số hiệu vừa bị khai tử của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

Trong số các nạn nhân có 2 gia đình 6 thành viên đến từ Hà Lan và Malaysia. Nhiều gia đình khác có từ 3-5 người. Khoảng 80 trẻ được cho là nằm trong số 289 nạn nhân với ít nhất 20 bé dưới 12 tuổi.

Phần lớn các em lên chuyến bay định mệnh này để đi thăm người thân, trở về nhà sau một kỳ nghỉ hay đang háo hức bắt đầu những ngày vui chơi hứa hẹn nhiều lý thú. Vậy mà chỉ chớp mắt, nụ cười của những đứa trẻ ngây thơ, niềm hạnh phúc của hàng trăm gia đình đã vụt tắt!

 

Ít nhất 20 em dưới 12 tuổi ra đi cùng chuyến bay xấu số MH17
Ảnh: Daily Mail

Ít nhất 20 em dưới 12 tuổi ra đi cùng chuyến bay xấu số MH17

Ảnh: Daily Mail

 

Nỗi xót xa, buốt nhói nối dài khi người ta khớp những cái tên trên danh sách nạn nhân lạnh lẽo với các khuôn hình rạng rỡ.

Jinte Wals mong chờ kỳ nghỉ ở Malaysia tới mức chỉ vài giờ trước khi máy bay rời Amsterdam hôm 17-7, cô bé 15 tuổi tranh thủ khoe với bạn bè trên Twitter về chuyến đi. Tin nhắn đó trở thành chia sẻ cuối cùng của Jinte. Cô bé cùng cha mẹ và 3 người anh em trong gia đình kết thúc hành trình dang dở một cách bi thảm trên cánh đồng hoa hướng dương ở làng Grabovo, miền Đông Ukraine.

Những người hàng xóm ở thị trấn Neerkant - Hà Lan không tin nổi tai mình khi biết tin gia đình 6 thành viên của ông Jeroen Wals đã một đi không trở lại cùng chuyến bay MH17. “Chúng tôi không bao giờ được nhìn thấy Jeroen tập xe đạp cho cô con gái bé bỏng nữa” - cặp vợ chồng cùng thị trấn Nel và Ton Winkelmolen nghẹn ngào.

Cá biệt có 2 gia đình cùng sống trên một con đường ở Hà Lan có mặt trên chuyến bay xấu số. Họ chọn MH17 làm chuyến bay chuyển tiếp trên đường đưa bọn trẻ tới đảo Bali - Indonesia nghỉ mát.

Bà Rin Norris ở Úc mất cả cha và 3 đứa con, trong đó cậu con trai lớn nhất mới 12 tuổi. Ba đứa trẻ cùng ông ngoại bay về nhà trước sau kỳ nghỉ ở châu Âu, còn bà Norris cùng người bạn đời Anthony Maslin ở lại Amsterdam thêm vài ngày.

Ba em bé cũng nằm trong số các nạn nhân, trong đó bé Kaela Goes mới 21 tháng tuổi đang cùng cha mẹ bay về nhà ở Malaysia sau khi thăm người thân ở Hà Lan. Bé Martin Paulissen, 5 tuổi và cô em gái 3 tuổi Sri ra đi cùng cha mẹ khi đang trên đường tới thăm mộ bà ngoại ở Indonesia!...

Hai thảm kịch trong vòng 4 tháng khiến các tiếp viên của chính MAS vụn vỡ niềm tin. Mất tới 27 đồng nghiệp trong thảm họa kép MH370 và MH17 làm 3.000 tiếp viên MAS sốc nặng và xuống tinh thần rõ rệt.

Trang EuroNews dẫn lời chủ tịch công đoàn tiếp viên hàng không quốc gia Malaysia (NUFAM) Ismail Nasaruddin cho biết một số tiếp viên đã khóc khi làm việc.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI