Vụ chìm tàu ở Trung Quốc

Hầu hết thi thể nạn nhân được tìm thấy

Tin mới

07/06/2015 21:03

Số người chết trong vụ chìm tàu Ngôi sao Phương Đông trên sông Dương Tử ở Trung Quốc đã tăng lên 431 hôm 7-6, trong khi vẫn còn 11 người mất tích.

Theo Tân Hoa Xã, chỉ có 14 người may mắn sống sót trong thảm họa xảy ra ở huyện Giám Lợi,  tỉnh Hồ Bắc đêm 1-6 này.

Cùng ngày, lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ chìm tàu đã diễn ra với sự có mặt của nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc và lực lượng cứu hộ. Nhà chức trách cho biết hoạt động tìm kiếm vẫn tiếp tục trong lúc các cuộc kiểm tra ADN đang được tiến hành để nhận diện thi thể nạn nhân.

 

Con tàu xấu số Ngôi sao Phương ĐôngẢnh: Tân Hoa Xã
Con tàu xấu số Ngôi sao Phương ĐôngẢnh: Tân Hoa Xã

 

Con tàu 4 tầng này đã được lật đứng lại hôm 5-6, cho phép lực lượng cứu hộ vào bên trong để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Theo hãng tin Reuters, hơn 1.400 người thân của nạn nhân đã đến huyện Giám Lợi để tìm kiếm thông tin, trong đó nhiều người chỉ trích chính quyền che giấu vụ việc. Đáp lại, Bắc Kinh cam kết sẽ điều tra đến nơi đến chốn vụ chìm tàu và không bưng bít  thông tin.

Trong khi đó, công ty quản lý tàu Ngôi sao Phương Đông đã đưa ra lời xin lỗi và cam kết hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra. Cảnh sát đã bắt giữ thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của tàu để thẩm vấn. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tàu không chở quá tải và có đủ áo phao cứu sinh. Đây được xem là vụ tai nạn đường thủy tồi tệ nhất tại Trung Quốc trong vòng 70 năm qua.

 

Bên trong tàu Ngôi sao phương Đông sau khi được lật lại. Nguồn: Reuters

 

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI