Giữa vô vàn điểm đến khắp thế giới, bạn có thể cân nhắc những địa điểm “chất lượng” trong năm nay do đài CNN gợi ý.

Brazil

Mùa hè tới, chắc chắn rất nhiều tín đồ túc cầu giáo sẽ nườm nượp kéo đến Brazil để theo dõi World Cup 2014 diễn ra ở 18 thành phố khắp nước này. Là quốc gia đã 5 lần giành cúp vàng và cũng là quê hương của Pele - một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới - nên không có gì lạ khi nhiều giám đốc công ty và chủ doanh nghiệp ở Brazil cho phép nhân viên nghỉ việc để xem những trận đấu đỉnh cao. Ngoài ra, bà Daisy Parker, Hiệp hội Các đại lý du lịch Anh (ABTA), lưu ý du khách tham quan thêm vịnh Amazon và thác nước Iguazu kỳ thú ở Brazil.

Panama

Sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 100 kênh đào Panama vào tháng 8 là lý do lớn nhất để du khách đặt chân đến Panama trong năm nay. Bà Mary Moses, Tổng Giám đốc Công ty PEAK South America, nhận định: “Ngoài sự kiện trên, Panama còn nhiều địa điểm du lịch kỳ thú khác như các núi lửa, rừng mưa nhiệt đới, đồn điền cà phê và những bãi biển đẹp trên cả 2 bờ  Đại Tây Dương và Thái Bình Dương”.

Myanmar

Myanmar đang nổi lên là điểm đến du lịch hấp dẫn dù vẫn còn nhiều bất tiện cho du khách. Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar đã soạn thảo chiến lược tương lai cho ngành du lịch nước này. Trong đó, mục tiêu của năm 2014 là tăng đến mức đối đa sự đóng góp của du lịch vào thu nhập và việc làm của đất nước, đồng thời bảo đảm lợi ích về kinh tế - xã hội do du lịch mang lại được phân phối công bằng.

Iceland

Du khách được chứng kiến luồng ánh sáng phương Bắc ở Iceland trong năm 2014
Ảnh: ICELAND AIR

Du khách được chứng kiến luồng ánh sáng phương Bắc ở Iceland trong năm 2014

Ảnh: ICELAND AIR

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự báo vòng hoạt động 11 năm của mặt trời đạt đến cao điểm vào mùa đông 2013-2014, tạo ra hiện tượng cực quang đẹp nhất từ trước đến nay. Ông David Phillips, nhà quản lý hoạt động của Công ty Explorers Astronomy Tours, cho biết nơi chiêm ngưỡng cực quang rõ nhất là miền Bắc Iceland.

Nhật Bản

Có nhiều lý do để người ta đến đất nước mặt trời mọc trong năm 2014. Đó là dịp kỷ niệm 50 năm ra đời xe lửa cao tốc và một số lễ hội mới phong phú ở TP Osaka từ ngày 21 đến 30-3. Ngoài ra, chuyến xe lửa du lịch sang trọng mới ra mắt với tên gọi 7 Ngôi Sao sẽ đưa du khách khám phá Kyushu, đảo lớn thứ ba ở Nhật, nơi có núi lửa Aso hoạt động mạnh nhất nước.

Đông Phi

Ngay từ ngày đầu năm 2014, chỉ với một visa, du khách có thể kết hợp vi vu 3 quốc gia Rwanda, Kenya và Uganda. Như vậy, du khách sẽ được theo dõi dấu vết tinh tinh, tìm sư tử, voi châu Phi, trâu châu Phi, báo và tê giác... trải rộng qua 3 biên giới. Ông Brad John-Davis, Tổng Giám đốc Công ty PEAK Africa, cho biết: “Xem khỉ đột ở Rwanda là một chuyến đi để đời nhưng trải nghiệm kỳ diệu này sẽ tắt ngay một khi du khách đến gần chúng”.

Estonia

Trong năm 2014, du khách có thể đến thị trấn cổ - điểm đến được ưa chuộng nhất TP Tallinn - dễ dàng hơn nhiều nhờ kế hoạch mở đường hầm bên dưới các bức tường thành nổi tiếng. Thành phố này còn có một số điểm du lịch hấp dẫn khá mới mẻ, trong đó có Bảo tàng Cảng thủy phi cơ Lennusadam, nơi du khách xem tận mắt một số thủy phi cơ đẹp lạ lùng.

Đáng chú ý, gần đây, bảo tàng mở triển lãm các hiện vật của tàu Titanic, đồng thời có ý tưởng tái hiện buổi tối cuối cùng trên khoang hạng nhất con tàu này.

NGÔ SINH