Hệ thống mạng của Triều Tiên lại ngừng hoạt động

Tin mới

28/12/2014 08:53

(NLĐO) – Hệ thống mạng của Triều Tiên đã bị ngừng hoạt động nhiều giờ trong ngày 27-12 và sau đó hoạt động chập chờn. Đây không phải lần đầu nước này gặp sự cố mạng kể từ sau vụ bị nghi ngờ tấn công hãng Sony Pictures vì bộ phim hài “The Interview”.

Hãng thông tấn Tân Hoa xã thông tin rằng hệ thống kết nối internet và mạng thông tin di động 3G của Triều Tiên đã bị tê liệt toàn diện trong ít nhất 2 giờ rồi lại hoạt động chập chờn, thiếu ổn định. Đến khoảng 21 giờ 30 phút ngày 27-12 (giờ địa phương), hệ thống mạng của nước này vẫn chưa hoạt động bình thường.

 

Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un của Triều Tiên. Ảnh: EPA

Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un của Triều Tiên. Ảnh: EPA

 

Tân Hoa xã trích dẫn thông tin này từ một phóng viên thường trú tại Bình Nhưỡng thông qua hệ thống điện thoại cố định. Ở Triều Tiên, số lượng người truy cập internet không cao và chỉ có 1,7 triệu người trên tổng số 25 triệu người dùng điện thoại di động.

Đây không phải lần đầu Triều Tiên gặp sự cố mạng. Trước đó, nước này bị nghi đã tấn công hãng Sony Pictures, gây ra hàng tá rắc rối vì công khai thư điện tử trao đổi giữa các lãnh đạo cấp cao trong hãng này.

Triều Tiên lên tiếng bác bỏ cáo buộc và đến khi mạng của Triều Tiên bị sập, nước này đổ tội lại cho Mỹ và Mỹ cũng lên tiếng bác bỏ.

Sau khi hãng phim Sony Pictures quyết định công chiếu bộ phim The Interview tại Mỹ, Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) đã đổ lỗi cho ông Obama về việc cho phép phát hành bộ phim mang tính "phản động, xuyên tạc và bất hợp pháp".

 

M.Khuê (Theo USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI