Moscow cho rằng "The Interview" là bộ phim gây nhiều tranh cãi nên sự nổi giận của Bình Nhưỡng "điều dễ hiểu".

The Interview được công chiếu và gây cơn lốc “cháy vé” ở hơn 300 rạp khắp nước Mỹ hôm 25-12. Ảnh: AP

"The Interview" được công chiếu và gây cơn lốc “cháy vé” ở hơn 300 rạp khắp nước Mỹ hôm 25-12. Ảnh: AP

Đề cập tới vụ bê bối này tại một cuộc họp báo ngắn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nhấn mạnh Washington đã không thể đưa ra bất cứ bằng chứng nào ủng hộ cáo buộc của họ rằng Bình Nhưỡng dính líu tới vụ tấn công mạng nhằm vào Sony.

Ông cũng đề cao việc Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng cùng điều tra vụ việc với Washington, đồng thời gọi đó đề xuất có thể xoa dịu căng thẳng và phản ánh “nguyện vọng chân thành từ phía Triều Tiên muốn làm sáng tỏ chi tiết vụ bê bối”.

"Chúng tôi xem lời đe dọa của Mỹ về việc trả đũa và kêu gọi các nước khác lên án Triều Tiên là hành động nguy hiểm và hoàn toàn phản tác dụng, vì chúng chỉ làm gia tăng căng thẳng đối với tình hình vốn đã khó khăn trên Bán đảo Triều Tiên và có đẩy mâu thuẫn tiếp tục leo thang" – ông Lukashevich nhấn mạnh.

"Cháy vé" phim "The Interview" ngày đầu công chiếu

Sau một thời gian tạm hoãn, bộ phim hài giả tưởng về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un "The Interview" cuối cùng cũng được công chiếu và gây cơn lốc “cháy vé” ở hơn 300 rạp khắp nước Mỹ hôm 25-12.

Hiện Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng về quyết định táo bạo này của nhàn sản xuất bộ phim. Trước đó, Triều Tiên cáo buộc việc chiếu bộ phim sẽ là "một hành động chiến tranh" và dọa sẽ tấn công "siêu tàn nhẫn nhằm vào toàn bộ nước Mỹ" để đáp trả.

Đỗ Quyên (Theo AP, Reuters)