Theo Văn phòng cảnh sát khu vực thủ đô quốc gia Philippines (NCRPO) ngày 1-1, nạn nhân là Pha Ti Khim Yin và Nguyen Thi Than Mai. 

Hai người phụ nữ Việt được tìm thấy ở một căn nhà thuộc khu Golden Gate Subdivision, Barangay Talon 3, vào lúc 20 giờ hôm qua (giờ địa phương). Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm tên Lý Mộc Cầm, còn nghi phạm tên Triệu Siêu trốn thoát.

Hẹn hò trên mạng, 2 phụ nữ Việt Nam bị đàn ông Trung Quốc bắt cóc - Ảnh 1.

Cảnh sát giải cứu công dân Việt Nam Pha Ti Khim Yin và Nguyễn Thị Than Mai trong vụ bắt cóc ở TP Las Piñas vào ngày 31-12. Ảnh: NCRPO

Nhật báo Philippines Inquirer đưa tin cảnh sát bắt đầu điều tra vụ việc sau khi Nguyen Anh Hong Trang trình báo người thân đang bị những bắt cóc đòi tiền chuộc 1 triệu Peso (khoảng 457,5 triệu đồng).

Sau khi được giải cứu, các nạn nhân tiết lộ rằng họ gặp những kẻ bắt cóc thông qua hẹn hò trực tuyến vào ngày 30-12-2019. Vừa bước vào nhà các nghi phạm, hai phụ nữ lập tức bị tóm, chân tay bị trói, miệng bị dán băng keo.

Các nghi phạm ngay tức thì bắt nạn nhân liên lạc người nhà để đòi tiền chuộc. May mắn thay, một trong hai nạn nhân đã gửi được vị trí bị nhốt thông qua Google, nhờ đó cảnh sát mau chóng giải cứu các nạn nhân.

Hiện nghi phạm Lý Mộc Cầm đang bị giam giữ tại NCRPO, bị buộc tội bắt cóc để đòi tiền chuộc và giam giữ người trái phép theo Bộ luật Hình sự Philippines.

H.Bình (Theo Inquirer)