Hezbollah công khai đả kích Ả Rập Saudi

Tin mới

04/12/2013 11:13

(NLĐO) – Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình tư nhân OTV của Lebanon ngày 3-12, thủ lĩnh phong trào Hezbollah ở Lebanon Hassan Nasrallah đã lần đầu tiên lên tiếng cáo buộc Ả Rập Saudi đứng đằng sau 2 vụ đánh bom tự sát nhằm vào đại sứ quán Iran ở Beirut tháng trước.

Abdullah Azzam Brigades, một tổ chức liên kết với Al-Qaeda, đã nhận trách nhiệm trong vụ tấn công ngày 19-11 làm chết 23 người, đồng thời cho biết vụ đánh bom đó nhằm phản ứng trước sự can dự của Hezbollah và Iran ở Syria.

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah. Ảnh: AL JAZEERA

Hezbollah và Iran ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, còn Ả Rập Saudi ủng hộ quân nổi dậy đang tìm cách lật đổ ông ta.

Ông Nasrallah nhận định rằng tuyên bố nhận trách nhiệm trên là đáng tin nhưng vẫn cáo buộc tình báo Ả Rập Saudi ủng hộ và hỗ trợ các vụ tấn công trên.

Ngoài ra, ông này còn cho rằng tình báo Ả Rập Saudi đứng đằng sau các vụ đánh bom xảy ra hằng ngày ở Iraq.

Trong khi đó, các vụ đụng độ đã lại tiếp diễn ở Lebanon giữa các nhóm vũ trang ủng hộ các phe phản đối cuộc chiến tranh Syria. Hệ quả là 21 người bị bắt giữ trong khi quân đội đang thực hiện chiến dịch kéo dài 6 tháng nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu ở thành phố Tripoli.

Lục San (Theo Al Jazeera, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI