Khang Dũng, 54 tuổi, đã bị kết án 16 năm rưỡi tù giam vì quan hệ tình dục với các bé gái, tất cả đều dưới 14 tuổi, 8 lần trong khoảng thời gian từ mùa hè năm 2017 đến đầu năm 2018, cũng như đưa và nhận hối lộ.

Bản án đã được Tòa án Nhân dân Trung cấp Đường Sơn phán quyết vào tháng 8 nhưng mới được công bố hôm 9-12 trong một bản tin của báo The Beijing News.

Hiếp dâm nhiều bé gái, cựu quan chức cảnh sát Trung Quốc lãnh hơn 16 năm tù - Ảnh 1.

Cơ quan công an TP Thiên An, nơi Khang Dũng từng là phó giám đốc. Ảnh: SCMP

Sự nghi ngờ nhắm vào Khang Dũng, cựu phó giám đốc Công an TP Thiên An, khi y cố hối lộ các đồng nghiệp của mình để họ ngưng điều tra một băng đảng 12 người bị giam giữ hồi tháng 3 năm ngoái. Nhóm này lừa đảo mọi người bằng cách giả vờ bị thương trong các vụ tai nạn xe hơi giả tạo.

Băng đảng này sau đó còn thú nhận đã cưỡng hiếp các bé gái vị thành niên và ép các em làm gái mại dâm bằng cách chụp ảnh và quay video khỏa thân. Ngoài ra, các em còn bị tống tiền và ép giới thiệu nạn nhân mới. Ba trong số những kẻ chủ mưu của hoạt động này đã bị kết án vào tháng 1-2019.

Một nguồn tin không xác định nói với tờ Beijing News rằng hàng chục người đàn ông - bao gồm doanh nhân, công chức và nhà lập pháp - có liên quan đến các hoạt động của băng đảng này nhưng không phải tất cả đều bị trừng phạt do thiếu bằng chứng.

Riêng Khang đã bị cơ quan kỷ luật đảng điều tra vào tháng 7 năm ngoái và thú nhận y cũng có liên quan đến đường dây mại dâm này. Nạn nhân đầu tiên của y là một bé gái 13 tuổi, em sau đó đã "cống nạp" thêm nhiều cô gái theo yêu cầu của Khang - đóng giả làm bác sĩ khi quan hệ với các cô bé.

Y nói rằng các cô bé đã nói dối về tuổi tác. Tòa án còn nghe nói rằng cô bé 13 tuổi nêu trên đã nói với một số bé gái khác dùng son phấn trang điểm để trông già hơn. Mỗi bé gái được trả 1.000 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng).

Cô bé 13 tuổi không bị điều tra hay trừng phạt vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Quan hệ tình dục với các cô bé dưới 14 tuổi, dù có hoặc không có sự đồng ý của họ, đều cấu thành tội hiếp dâm theo luật hình sự của Trung Quốc.

Hoài Vy (Theo Today Online)