Trung Quốc: Y án 10 năm tù con tướng phạm tội hiếp dâm

Tin mới

27/11/2013 16:25

(NLĐO) - Một tòa án ở Bắc Kinh vừa bác kháng cáo của Lý Thiên Nhất, con trai một vị tướng nổi tiếng Trung Quốc, và tuyên y án 10 năm tù vì tham gia hiếp dâm tập thể.

Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 thành phố Bắc Kinh ngày 27-11 thông báo phán quyết trên tài khoản mạng xã hội Weibo. Theo đó, bản án 10 năm tù do Tòa án Nhân dân quận Hải Điện tuyên vào tháng 9 đối với Lý Thiên Nhất vì tội hiếp dâm vẫn được giữ nguyên.


Lý Thiên Nhất nổi đình nổi đám từ năm 2011 vì chuyện không hay. Ảnh: REUTERS

Lý Thiên Nhất năm nay 17 tuổi, con trai Thiếu tướng Lý Song Giang - ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc và là trưởng khoa âm nhạc của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc. Vào tháng 2, Lý Thiên Nhất và 4 người đã đưa một cô gái từ quán bar về khách sạn ở Bắc Kinh, đánh đập và cưỡng hiếp tập thể. Lý Thiên Nhất bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái trước, sau đó bạn bè của cậu ta mới tham gia.

Cậu ấm họ Lý là một trong hai thanh niên bị kết án khi đó đòi kháng cáo. Vụ việc đã gây phẫn nộ trong dư luận và tạo ra các cuộc tranh luận về sự lộng hành của con ông cháu cha tại Trung Quốc.
 
Vụ việc nói trên không phải là tai tiếng đầu tiên của Lý Thiên Nhất. Trước đây, vào tháng 9-2011, Lý Thiên Nhất gây sự với một cặp vợ chồng sau khi chiếc xe BMW của cậu ta đâm vào xe của họ, khiến cậu ấm phải vào trại cải tạo dành cho vị thành niên trong 1 năm.
H.Bình (Theo NDTV, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI