Hồ bơi ngoài trời này được xây dựng vào năm 1957 để đăng cai Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới VI, một sự kiện được tổ chức khắp châu Âu từ năm 1947 cho các phong trào thanh niên xã hội chủ nghĩa.

Sau khi được cải tạo cho Thế vận hội năm 1980, Chaika trở thành nơi diễn ra hàng loạt giải vô địch bơi lội và thu hút hàng ngàn du khách kéo đến mỗi tuần.

Đây là một trong những trung tâm bơi lội thoáng đãng nhất Moscow khi những người đến đây có thể vừa ngâm mình trong làn nước vừa nhìn ngắm thành phố. Chaika có đến 2 hồ bơi ngoài trời với rất nhiều ghế nằm đặt xung quanh để tận hưởng nắng ấm vào mùa hè. 

Hồ bơi độc nhất Moscow - Ảnh 1.

Trẻ em bơi lội ở hồ Chaika vào mùa đông hiện nay Ảnh: TASS

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất nằm ở chỗ đây là nơi có hồ bơi ngoài trời duy nhất mở cửa vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm đến mức âm. Lúc này, hệ thống nước nóng sẽ được kích hoạt, giúp những người yêu thể thao thỏa thích bơi lội trong hơi nước nghi ngút và tuyết phủ xung quanh trong cái lạnh -20 độ C.

Ngoài hồ bơi, trung tâm thể thao Chaika còn có một bãi biển nhân tạo, sân golf thu nhỏ và một khu vực tập luyện với các loại máy móc đa dạng phù hợp nhu cầu của mọi người. Nếu cảm thấy mệt mỏi sau khi tập luyện, du khách có thể lựa chọn thư giãn trong phòng xông hơi.

Một số hình ảnh hồ Chaika giữa mùa đông. Ảnh: TASS

Hồ bơi độc nhất Moscow - Ảnh 2.
Hồ bơi độc nhất Moscow - Ảnh 3.
Hồ bơi độc nhất Moscow - Ảnh 4.
Hồ bơi độc nhất Moscow - Ảnh 5.
Bảo Hạnh