Dự án Embassy Gardens này thậm chí còn gây sốc hơn một khi các kiến trúc sư hoàn thành một hồ bơi bằng kính “lơ lửng” trên tầng 10, dành riêng cho dân cư tại khu căn hộ cao cấp này.

Giá của căn hộ nhỏ nhất trong khu phức hợp Embassy Gardens, gồm 2.000 căn hộ thuộc tập đoàn phát triển bất động sản Ballymore, đã hơn 941.000 USD, quá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân London.

Hồ bơi dài hơn 27m, rộng gần 6m và sâu 1,2m với thiết kế mặt kính chịu lực dày hơn 20 cm. Ảnh: Independent.
Hồ bơi dài hơn 27m, rộng gần 6m và sâu 1,2m với thiết kế mặt kính chịu lực dày hơn 20 cm. Ảnh: Independent.

Dân cư trong khu phức hợp sẽ được trải nghiệm mô hình hồ bơi - được quảng cáo là đầu tiên trên thế giới. Nó trông giống một bể nước khổng lồ trên không trung và cũng là cầu nối giữa hai khối nhà. Các nhà thiết kế cho biết hồ bơi dài hơn 27 m, rộng gần 6 m và sâu 1,2 m. Lớp kính chịu lực dày hơn 20 cm sẽ bảo vệ người bơi khỏi viễn cảnh bị lực hút trái đất lôi xuống.

Những ngôi nhà tại Nine Elms được Thị trưởng London, ông Boris Johnson, đánh giá là một bước đổi mới quan trọng tại London và gần đây xuất hiện nhiều trên các tấm bảng quảng cáo và báo chí khắp châu Á.

Điều này dẫn đến lo ngại những căn hộ này sẽ được mua dưới dạng đầu tư nước ngoài và để trống hơn là trở thành khu dân cư mới của London như công ty Ballymore mô tả.

Giá của một căn hộ nhỏ nhất cũng đã hơn 941.000 USD. Ảnh: Independent
Giá của một căn hộ nhỏ nhất cũng đã hơn 941.000 USD. Ảnh: Independent

Ông Sean Mulryan, chủ tịch và người sáng lập Tập đoàn Ballymore, cho hay chính ông đã đưa ra ý tưởng về hồ bơi độc đáo kết hợp cùng tầng thượng ngắm bầu trời và một quầy bar. Ông nói: “Chúng tôi tạo ra nơi có nhiều không gian thoáng hơn là bị bao quanh bởi gạch và xi măng. Hồ bơi là minh chứng cho một sự phát triển vượt bậc”.

Xuân Mai (Theo Independent)