Bà Lisa Robinson, 51 tuổi, đang dắt chó đi dạo bên ngoài khu vực được bao bọc bởi hàng rào thì nghe có tiếng động lớn. Biết có chuyện xảy ra, bà liền gọi ngay cho cảnh sát.

Lựu lượng cứu hỏa hạt Hillsborough sau đó cho biết một hố khổng lồ đã tái xuất hiện ở vị trí nó từng khiến một người đàn ông thiệt mạng tại thị trấn Seffner, phía Đông TP Tampa, vào năm 2013. Ông Ronnie Rivera, phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa hạt Hillsborough, cho biết hố này rộng 5m, sâu 6m và không có ai bị thương cũng như người dân ở những ngôi nhà gần đó cũng không cần phải sơ tán.

Bà Robinson kể lại chú chó Muppet của mình đột nhiên không chịu ra sân sau vào tối 18 và sáng 19-8 (giờ địa phương) nên cảm thấy kỳ lạ. “Tôi chắc chắn là Muppet biết điều gì đó đang xảy ra” - bà cho biết. Bà cho biết chỉ thuê nhà sống ở đây và không có ý định ở lâu dài.

Hố đen bí ẩn. Ảnh: AP

Hố bí ẩn. Ảnh:Twitter

Vào ngày 28-2-2013, ông Jeffery Bush, 37 tuổi, đang ngủ trong nhà thì bất ngờ hố tử thần xuất hiện ngay bên dưới và nuốt chửng toàn bộ phòng ngủ lúc 23 giờ (giờ địa phương). Khi đó, ông Jeremy, em trai nạn nhân, cố nhảy vào cái hố để cứu anh trai nhưng lực lượng cứu hộ đã ngăn anh lại và thi thể anh Jeffery Bush vẫn chưa được tìm thấy.

Hố đen từng xuất hiện tại vị trí này cách đây 2 năm. Ảnh: Twitter

Hố tử thần từng xuất hiện tại vị trí này cách đây 2 năm. Ảnh: Twitter

Các lực lượng cứu hộ đã thả thiết bị dò tìm vào trong hố nhưng không thành công. Vài ngày sau đó, chính quyền cho rằng phần còn lại của ngôi nhà không còn an toàn và quyết định phá hủy hoàn toàn. Theo tài liệu, hố đen rộng 4,5m, sâu 6m và phần đất xung quanh “không ổn định”.

Bang Florida là nơi xuất hiện nhiều hố tử thần hơn bất kỳ bang nào khác tại Mỹ. Nguyên nhân là toàn bộ phần đất bên dưới bang này là đá vôi có thể bị tan khi gặp axit yếu tự nhiên có trong mưa và đất, theo Cơ quan bảo vệ môi trường bang Florida.

Theo luật của bang Florida, các công ty bảo hiểm nhà được yêu cầu cung cấp thêm gói “bảo hiểm sụt hố”. Mặc dù có hàng ngàn hố tử thần lớn nhỏ xuất hiện tại bang Florida trong những thập kỷ gần đây nhưng nhà địa chất Clint Kromhout thuộc cơ quan khảo sát địa chất Florida cho biết chỉ có 4 vụ việc gây chết người được báo cáo.

Xuân Mai (Theo Fox News)