"Hố tử thần" rộng 10 m và sâu 20 m “xé toạc” cả một con đường ở TP Napoli vào sáng 22-2. Tờ báo địa phương Il Mattino mô tả đây là một “thảm họa”.

95 hộ gia đình gần đó và khoảng 380 người khác ở các tòa nhà gần miệng hố phải di dời. Giới chức trách địa phương sử dụng các khách sạn trong khu vực làm nơi ở tạm thời cho những người bị ảnh hưởng.

Hố tử thần sâu 20m trên một con đường ở vùng ngoại ô TP Napoli, nước Ý. Ảnh: RT

Hố tử thần sâu 20 m trên một con đường ở vùng ngoại ô TP Napoli, nước Ý. Ảnh: RT

Nguồn: YouTube/AP

Một người dân địa phương cho biết: “Tôi nghe thấy tiếng động lớn, nhìn ra ngoài thì phát hiện con đường bị sụp đổ và nuốt chửng một chiếc xe hơi”.

Theo cơ quan chức năng, mặt đường ban đầu bị sụt lún nhẹ nhưng sau đó tạo ra một hố lớn. Tiếp đó, một đường ống ngầm bị vỡ cộng thêm mưa lớn khiến miệng hố nứt toác ra. Ông Franco Ortolani, giáo sư địa chất tại Trường ĐH Federico II ở Napoli, cho hay lẽ ra thảm họa này có thể được ngăn chặn vào hôm 17-2 trước đó đã có cuộc gọi cảnh báo khi chiếc xe tải làm sụt lún đường.

Một đôi nam nữ bị hố đen nuốt chửng trong tích tắc. Ảnh: Mirror
Một đôi nam nữ bị hố đen "nuốt chửng" trong tích tắc. Ảnh: Mirror

Trong một diễn biến khác tại Hàn Quốc, camera giám sát quay được cảnh một người đàn ông và một phụ nữ bất ngờ “biến mất” ngay khi bước từ xe buýt xuống vỉa hè.

Theo báo Mirror hôm 24-2, cả hai bị một cái hố sâu 3 m trên đường “nuốt chửng”. Rất may, sau đó họ được cứu thoát và chỉ bị thương nhẹ. Khu vực vỉa hè ngay lập tức bị phong tỏa để cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến những vụ sút lún tại Hàn Quốc được cho là xói mòn đất.

Nguồn: YouTube

Xuân Mai (Theo RT, Mirror)