Phát biểu trên do Hoa hậu Nga 2017 Polina Popova và Á hậu thứ nhất Ksenia Alexandrova đưa ra trong một cuộc họp báo gần đây, trong bối cảnh nhiều vụ quấy rối tình dục vừa bị phanh phui.

Tại cuộc họp báo, 2 người đẹp nêu vụ tai tiếng liên quan đến Harvey Weinstein, một trong các nhà sản xuất phim lớn nhất Hollywood. Nhiều nữ diễn viên, người mẫu và nhân viên đã tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục, cưỡng hiếp, ép họ ăn nằm với nhà sản xuất này để đổi lấy vai diễn.

Hoa hậu, Á hậu Nga cảm kích Tổng thống Putin - Ảnh 1.

Hoa hậu Nga 2017 Polina Popova chia sẻ tại cuộc họp báo mới đây. Ảnh: ITAR-TASS

Kênh truyền hình độc lập Dozhd trích lời của Á hậu Alexandrova: "Tôi tin rằng những chuyện này không thể diễn ra ở Nga và chúng ta phải cảm ơn Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin cùng chính sách của ngài. Quý vị hẳn hiếm khi nghe gì về những vụ như thế ở Nga. Tôi thật vui vì việc này".

Hoa hậu Popova khẳng định cô chưa hề bị nam giới quấy rối tình dục. "Tôi nghĩ mọi sự tùy thuộc vào phụ nữ. Tôi không biết Angelina Jolie sẽ hành xử thế nào trong vấn đề này" – cô nói. Nữ diễn viên Mỹ Jolie đã cùng nhiều người đẹp Hollywood tố cáo Weinstein.

Tờ The Moscow Times cho hay chuyện bạo hành phụ nữ luôn thu hút sự chú ý ở Nga. Đầu năm 2017, một chương trình giao lưu trên truyền hình đã dành ít nhất 10 buổi phát sóng để một thiếu nữ thuật lại chuyện cô bị hiếp dâm. Vụ việc này dẫn đến tranh cãi giữa người bảo vệ nạn nhân với người chỉ trích cô gái tội nghiệp.

Hồi đầu năm 2017, các nghị sĩ Nga gần như hoàn toàn nhất trí một dự luật, trong đó không hình sự hóa nạn bạo lực gia đình, xem những vụ việc này thuộc dạng vi phạm hành chính.

Hoa hậu Nga 2017 Polina Popova và Á hậu thứ nhất Ksenia Alexandrova sẽ đại diện Nga tranh tài ở cuộc thi Hoa Hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ vào tháng 11.H.Bình (The The Moscow Times)