Hoàn thành di nguyện của cha

Tin mới

30/12/2012 16:49

(NLĐO) – Cô bé người Anh Gracie McNulty, 15 tuổi, phải trải qua mùa Giáng sinh đầu tiên vắng bóng cha vào năm nay. Nhưng thay vì buồn bã suy sụp thì cô bé lại mở một quán cafe gia đình để phục vụ bữa ăn cho những người vô gia cư.

Đây là di nguyện của người cha quá cố của Gracie mà khi còn sống ông chưa thực hiện được.
 
Quán cafe Grilled & Filtered nằm ở trung tâm thị trấn Dewsbury, West Yorkshire - Anh. Với sự giúp đỡ của mẹ, bà Sharon, và 3 anh chị em Kirstie (19 tuổi), Thomas (21 tuổi) và James (26 tuổi), cô bé Gracie đã phục vụ 1 bữa ăn tối ấm cúng với gà tây và rau thơm các loại cho 50 người vô gia cư trong ngày Giáng sinh vừa qua. 
Cô bé Gracie cùng mẹ và anh chị em đã phục vụ bữa tối ấm cúng cho những người vô gia cư
trong ngày Giáng sinh. Ảnh: Huddersfield Daily Examiner
 
Cha bé Gracie, ông Craig McNulty, là một tình nguyện viên từ thiện thường xuyên phục vụ bữa ăn sáng phục vụ cho những người vô gia cư vào ngày lễ Tặng quà (26-12) trước đây. Ông từng hứa sẽ mở quán cà phê gia đình vào Giáng sinh năm nay nhưng không may, ông đột ngột qua đời trong một tai nạn hồi tháng 8.
 
Bà Sharon cho biết: "Sau khi chồng tôi qua đời, Gracie nói với tôi rằng con bé không muốn đón Giáng sinh tại nhà năm nay, con bé muốn mở một quán café vào ngày đó theo mong ước chưa thành hiện thực của chồng tôi”. Bà nói thêm rằng bé Gracie giống cha từ bề ngoài đến cả tâm hồn và ông chắc chắn sẽ rất tự hào về con gái mình.
 
Cô bé Gracie tốt bụng thực hiện ước nguyện của người cha quá cố. Ảnh: BBC 
 
Cô bé Gracie nhớ lại: "Đó là Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Cháu cảm thấy buồn vì ước nguyện của cha chưa thực hiện được. Cháu muốn làm một điều gì đó để cha tự hào và điều đó thật sự hạnh phúc. Người dân ở đây đã gọi cháu là "super Gracie".  Cháu vẫn chưa hỏi ý kiến mẹ nhưng cháu muốn làm điều này mỗi năm".
Xuân Mai (Theo BBC, Huddersfield Daily Examiner)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI