Cảnh sát quỳ gối đeo giày cho người vô gia cư

Tin mới

29/11/2012 19:52

(NLĐO) - Bức ảnh về một viên cảnh sát New York quỳ xuống đi giày cho một người đàn ông vô gia cư trong đêm đông giá rét đã làm lay động trái tim hàng triệu người.


Hành động ấm lòng của một cảnh sát New York trong đêm đông giá rét

Vào một đêm tháng 11 giá lạnh, tại quảng trường Thời đại (New York, Mỹ), sĩ quan cảnh sát Lawrence DePrimo đang làm việc tại một bốt chống khủng bố thì gặp người đàn đông vô gia cư với đôi chân trần tím ngắt nằm trên phố.

DePrimo bỗng biến mất trong giây lát và quay lại với một đôi giày trên tay. Viên cảnh sát quỳ xuống, giúp người đàn ông vô gia cư làm ấm bàn chân giá lạnh bằng đôi giày và tấm lòng ấm áp của mình.

Một du khách đến từ bang Arizona đã bắt gặp hành động đầy cảm động trên và ghi lại bằng điện thoại. Đêm 27-11, nữ du khách này tải bức hình lên trang Facebook chính thức của Sở Cảnh sát New York. Trong phút chốc, sĩ quan DePrimo trở thành “anh hùng” trên internet.

Chỉ sau 1 ngày, khoảng 1,6 triệu người đã xem bức ảnh, hơn 275.000 người nhấn biểu tượng “thích” và hơn 16.000 lời bình luận. Đây là điều chưa từng xảy ra đối với trang facebook của sở cảnh sát vốn tràn ngập các bức ảnh về vụ thu giữ súng, buổi lễ trao giải thưởng hay hình ảnh các cảnh sát.

Hầu hết bình luận đều ca ngợi tấm lòng của người cảnh sát. Có một bình luận viết rằng: “Tôi vẫn thường ác cảm với những người thi hành luật pháp ở tất cả mọi nơi nhưng tôi tôn trọng người cảnh sát này. Đây là một hành động đáng biểu dương”.

Sĩ quan DePrimo năm nay 25 tuổi, gia nhập lực lượng cảnh sát từ năm 2010 và hiện đang sống tại Long Island cùng cha mẹ. Anh đã không hề biết đến bức ảnh và bị sốc khi mình bỗng dưng nổi tiếng.

Mãi sau này, DePrimo mới phát hiện ra viên cảnh sát đó chính là mình. DePrimo cho hay: “Đó là một đêm giá lạnh và bạn có thể nhìn thấy những vết phồng rộp vì rét trên đôi chân người đàn ông. Tôi mang tới 2 đôi tất mà vẫn còn lạnh. Do đó, tôi lại gần trò chuyện và phát hiện ông ấy đi giày tầm cỡ 12”.

Người bán giày Jose Cano cho biết: “Tối đó, khoảng 21 giờ 30, sĩ quan DePrimo chạy vào hỏi mua một đôi giày. Chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên bởi trên những khu phố tấp nập ở New York, hầu hết mọi người đều vội vã lướt qua những cảnh đời như thế”.
 
Cảm động trước tấm lòng của viên cảnh sát, ông Cano đã tình nguyện giảm giá đôi giày trị giá 100 USD này xuống 75 USD.
Linh San (Theo NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI