Phá vỡ im lặng hơn 40 giờ sau khi cuộc phỏng vấn lần đầu được phát sóng tại Mỹ hôm 7-3, Cung điện Buckingham cho biết: "Cả hoàng gia rất buồn khi biết được đầy đủ mức độ chịu đựng trong những năm qua đối với Harry và Meghan. Mặc dù một số hồi ức có thể khác nhau, chúng đều đang được xem xét nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết một cách riêng tư. Harry, Meghan và bé Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến rất nhiều trong gia đình".

Hoàng gia Anh không thể im lặng về cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và bé Archie. Ảnh: Instagram

Ra tuyên bố về cuộc phỏng vấn mà giới chuyên gia hoàng gia đánh giá "rất nguy hiểm" là phản ứng đáng chú ý của cung điện, vốn thường từ chối bình luận về các bài bào và thông tin trên phương tiện truyền thông.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã nói chuyện với "nữ hoàng truyền thông" Winfrey trong cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ, được phát sóng trên đài CBS vào khung giờ vàng tối 7-3 ở Mỹ và tối 8-3 ở Anh.

Cuộc phỏng vấn tập trung vào những điều công tước và nữ công tước xứ Sussex mô tả là thiếu sự hỗ trợ dành cho họ sau cuộc hôn nhân năm 2018, trải nghiệm của bà Meghan với ý định tự tử và sự theo dõi khắc nghiệt của các tờ báo lá cải của Anh đối với bà, liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc.

Trong một đoạn video được đài CBS phát sóng hôm 8-3 , Hoàng tử Harry nói rằng sự phân biệt chủng tộc là "một phần lớn" của nguyên nhân khiến cặp đôi rời khỏi nước Anh.

Trong số các cáo buộc, bà Meghan cho hay trong những tháng trước khi bé Archie chào đời, một thành viên của hoàng gia đã tỏ ra quan tâm và có cuộc trò chuyện về việc làn da của cậu bé có thể sẫm màu thế nào khi được sinh ra.

Hồi tuần trước, cung điện cho biết họ đã mở một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc bà Megha bắt nạt nhân viên.

Xuân Mai