Shehraz Sarwar, 38 tuổi, liên tục từ chối thắt dây an toàn khi máy bay cất cánh nhưng rồi sau đó dịu xuống và ngủ nhiều giờ liền trên chuyến bay từ Dubai đến Birmingham - Anh. Khi phi công chuẩn bị cho máy bay tiếp đất, ông này đột nhiên thức giấc rồi ném khăn, thức ăn khắp máy bay và hét lên những từ liên quan đến khủng bố như “Allahu Akbar”, “bom”…

Hành khách trên chuyến bay hốt hoảng vì kẻ gây rối
Hành khách trên chuyến bay hốt hoảng vì kẻ gây rối

Mọi người hốt hoảng vì lo ngại một quả bom đã được đặt trên máy bay. Nỗi lo chỉ kết thúc khi máy bay hạ cánh an toàn và Shehraz Sarwar bị bắt giữ.

“Anh ta ngủ suốt 3/4 thời gian chuyến bay và khi thức giấc đã ném khăn vào nhân viên chúng tôi. Anh ta cũng ném một cái lon ra phía sau nhưng may là không trúng ai và tự đánh vào đầu mình rồi la hét. Mọi người hốt hoảng vì hành vi bất thường của anh ta” – đại diện hãng máy bay nói.

Ngày 4-6, Shehraz Sarwar đã bị truy tố ra Tòa án Birmingham với các cáo buộc có hành vi sử dụng từ ngữ và hành vi đe dọa.

Một hành khách cho biết cảm thấy hạnh phúc vì sống sót sau chuyến bay bởi nghĩ rằng Shehraz Sarwar cài đặt bom trên máy bay. Balbir Singh, luật sư biện hộ cho Shehraz Sarwar, nói rằng người này bị ảnh hưởng tâm lý từ cái chết của bà mình cùng những căng thẳng khác khiến không kiểm soát được hành vi.

M.Khuê (Theo Daily Mail)