Những vụ "cướp tóc" đang tạo ra nỗi sợ hãi mới bao trùm các ngôi làng và thị trấn nhỏ ở khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý. Thời gian gần đây, theo báo USA Today, một nhóm kẻ tấn công đã chụp thuốc mê các phụ nữ trẻ và cắt đứt bím tóc của họ mà không có lý do.

Cảnh sát địa phương cho biết đã có hơn 200 vụ "cướp tóc" được trình báo trong 6 tuần qua. Những kẻ tấn công thường xông vào nhà hoặc nhắm vào những nạn nhân đi một mình để ra tay. Đuôi tóc bị cắt cũng bị vứt lại hiện trường.

Kashmir là khu vực rất bảo thủ với phần lớn người dân theo đạo Hồi. Tại đây, phụ nữ xem việc cắt tóc hay để lộ tóc nơi công cộng là hành động đáng xấu hổ. Ngoài ra, việc một người đàn ông lạ chạm vào người phụ nữ cũng là điều cấm kỵ.

Hoang mang cướp… tóc ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Cô Shaqeela Sajad cầm số tóc bị cắt đứt Ảnh: USA Today

Vấn nạn cướp tóc đáng báo động đến mức chính quyền khu vực đang treo thưởng 9.000 USD cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến những kẻ tấn công. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm được manh mối. Cũng vì vậy mà hàng loạt cuộc biểu tình, đình công bạo lực nổ ra khắp Kashmir gần đây khi người biểu tình ném đá vào binh sĩ và bị đáp trả bằng hơi cay và súng hơi.

Ông Shesh Paul Vaid, cảnh sát cấp cao của khu vực Kashmir, nói lực lượng đặc biệt đã được triển khai khắp các quận để kiểm soát khủng hoảng nhưng phải có sự hợp tác của nạn nhân. Thế nhưng, một số phụ nữ không chịu làm thế sau khi nghe những nạn nhân khác kể rằng cảnh sát nói họ gặp ảo giác.

Bảo Hạnh