Theo công báo hoàng gia Thái Lan, bà Sineenat Wongvajirapakdi bị tước chức vị vì "không trung thành với nhà vua" và "các hành động chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì những tham vọng của mình". Bà Suthida được phong Hoàng hậu hồi tháng 5, trở thành người vợ thứ 4 của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.

"Hành vi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với nhà vua, gây mâu thuẫn bên trong nội bộ hoàng gia và khiến công chúng hiểu lầm… Bà Sineenat Wongvajirapakdi thiếu sự hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của hoàng cung. Bà bất tuân nhà vua và hoàng hậu " – Bloomberg dẫn công báo hoàng gia Thái Lan cho biết.

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi chức vị vì “bất trung” - Ảnh 1.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Reuters

Động thái trên diễn ra chỉ khoảng 3 tháng sau khi Quốc vương Maha Vajiralongkorn phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi trong buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật 67 tuổi của ông hồi tháng 7. Bà Sineenat Wongvajirapakdi là người đầu tiên được phong chức vị cao quý này trong gần 1 thập kỷ.

Mới đây, hồi cuối tháng 8, Hoàng gia Thái Lan bất ngờ công bố loạt ảnh hé lộ cuộc sống hoàng gia của bà Sineenat Wongvajirapakdi. Loạt ảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân nước này.

Sinh ra tại phía Bắc tỉnh Nan, bà Sineenat Wongvajirapakdi tốt nghiệp trường cao đẳng điều dưỡng quân đội Hoàng gia Thái Lan. Ngoài ra, bà còn được đào tạo làm phi công ở Thái Lan và nước ngoài, cũng như phục vụ trong đơn vị vệ sĩ hoàng gia của nhà vua và được thăng cấp thiếu tướng hồi tháng 5.

Cao Lực (Theo Bloomberg, Reuters, Guardian)