Trong tuyên bố hôm 20-11, Công tước xứ York cho hay ông vô cùng lấy làm tiếc về mối quan hệ giữa mình với nhà tài chính Mỹ bị kết án và sẵn sàng hỗ trợ trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew rút khỏi nhiệm vụ công. Ảnh: AP

"Trong những ngày qua, mối quan hệ với Epstein rõ ràng đã gây gián đoạn lớn đến công việc của gia đình tôi và những kế hoạch quan trọng đang diễn ra trong nhiều tổ chức và hoạt động từ thiện mà tôi tự hào hỗ trợ. Vì vậy, tôi đã hỏi Nữ hoàng Elizabeth II rằng liệu tôi có thể rút khỏi các nhiệm vụ công trong tương lai gần hay không và Nữ hoàng đã cho phép" - Hoàng tử Andrew nói.

Một nguồn tin Hoàng gia Anh nói với đài CNN rằng Công tước xứ York đã đưa ra quyết định trên sau cuộc thảo luận với Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và những người khác.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew chụp ảnh cùng cô Virginia Roberts Giuffre ở London. Ảnh: AKGS

Tuyên bố của Hoàng tử Anh Andrew được đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với đài BBC, trong đó ông phủ nhận cáo buộc có quan hệ tình dục với vị thành niên, người cáo buộc bị tỉ phú tội phạm tình dục Epstein đã bán cô.

Trong hồ sơ tòa án liên bang năm 2015, cô Virginia Roberts Giuffre cáo buộc Epstein đã ép cô quan hệ tình dục với một số người đàn ông nổi tiếng, bao gồm Hoàng tử Andrew vào năm 2001, khi đó cô mới 17 tuổi. Tuy nhiên, tất cả đều phủ nhận cáo buộc.

Hoàng tử Anh “ở ẩn” vì dính líu đến tỉ phú tội phạm tình dục Mỹ? - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew và tỉ phú tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Ảnh: MEGA

Công tước xứ York cũng nói rằng không có gì khiến ông bị nghi ngờ vào thời điểm ông ở bên cạnh Epstein.

Từng bị kết án tội phạm tình dục lần đầu vào năm 2008, Epstein đã tự tử hồi tháng 8 trong khi chờ xét xử về các cáo buộc lạm dụng tình dục các cô gái vị thành niên và điều hành một đường dây bán dâm. Tỉ phú người Mỹ vẫn chưa nhận tội trước khi chết.

Xuân Mai (Theo CNN)