“Hoàng tử bé” George có ảnh hưởng số một nước Anh

Tin mới

20/09/2013 17:09

(NLĐO) – Hoàng tử bé của hoàng gia Anh đã đã làm “mờ nhạt” cả Thủ tướng David Cameron và Thị trưởng Boris Johnson để trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng nhất London- Anh.

Hoàng tử bé George Alexander Louis, 2 tháng tuổi, con trai của hoàng tử William và công nương Kate Middleton, đã được tờ báo Evening Standard (Anh) công bố là người đứng đầu trong danh sách 1.000 nhân vật có ảnh hưởng nhất “xứ sở sương mù”.
 
Hoàng tử bé George Alexander Louis được người dân Anh hết sức yêu mến. Ảnh: Evening Standard

Hoàng tử George, hiện đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng, đã giành được danh hiệu đại sứ của London có nhiều ảnh hưởng nhất trên toàn cầu. Xếp ở vị trí thứ 2 là Thị trưởng London Boris Johnson, người đứng đầu danh sách hồi năm ngoái. Theo sau ông Johnson là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mark Carney, người có đóng góp vào sự phục hồi nền kinh tế của đất nước.
 
Các vị trí 4 và 5 thuộc về Thủ tướng David Cameron và Bộ trưởng Tài chính George Osborne.

Biên tập viên của tờ báo, bà Sarah Sands, cho biết: “London đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của thế giới và hoàng tử George chính là biểu tượng có sức ảnh hưởng nhất năm nay. Sự kiện hoàng tử chào đời thu hút một số lượng lớn khách du lịch đến đây và đó là lý do hoàng tử George được chọn”.
 
Từ trái qua: Thị trưởng London Boris Johnson, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mark Carney,
Thủ tướng David Cameron. Ảnh: Evening Standard 
 
Hoàng gia Anh có tổng cộng 5 thành viên trong top 20, gồm có hoàng tử George, công nương Kate (vị trí thứ 7), hoàng tử William và hoàng tử Harry (đồng vị trí 11) và nữ hoàng (vị trí 16).
 
Ngoài ra trong top 20 còn có tay quần vợt nổi tiếng Andy Murray (vị trí 8), Phó Thủ tướng Nick Clegg (vị trí 12). 
Xuân Mai (Theo PTI, Evening Standard)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI