Anh: Đã chọn được tên cho Hoàng tử bé

Tin mới

25/07/2013 08:44

(NLĐO)- Hoàng tử William và Công nương Kate đã đặt tên con đầu lòng của họ là George Alexander Louis, Điện Kensington xác nhận hôm 24-7.


Hoàng tử bé được đặt tên là George Alexander Louis. Ảnh: Reuters

Thông báo trên của Điện Kensington đã chấm dứt hàng loạt suy đoán nhiều tuần qua và cái tên George vốn được giới cá cược đặc biệt lưu tâm, cuối cùng đã được chọn đặt cho người đứng thứ 3 theo thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh có tước hiệu Hoàng tử xứ Cambridge.

Người dân xứ sở sương mù đã phải chờ đợi hơn 24 giờ quan để được nghe tên của hoàng tử bé nhưng nếu so với những em bé hoàng gia trước đó, khoảng thời gian này cũng chưa thấm vào đâu. Những người ủng hộ Hoàng gia Anh từng chờ đợi suốt 1 tuần để biết tên của Hoàng tử William cách đây 31 năm. Tuy nhiên, tên của Hoàng tử Harry lại được công bố ngay tại cửa bệnh viện năm 1984.

Vợ chồng Hoàng tử William trước đó cũng được dự đoán là sẽ chọn một cái tên hoàng gia truyền thống để đặt tên cho cậu con trai đầu lòng vì các em bé hoàng gia thường mang tên lịch sử, vốn được truyền từ đời này sang đời khác.

Cho tới nay, nước Anh đã có 6 vị vua mang tên George, gần đây nhất là cha của Nữ hoàng Elizabeth II, mặc dù tên thánh của ông là Albert và được các thành viên gia đình gọi là Bertie.

Cặp đôi Hoàng gia hiện đã rời khỏi Điện Kensington trên một chiếc ô tô cùng con trai và đang về nhà của Công nương Kate ở Bucklebury, Berkshire.

Theo Điện Kensington, Hoàng tử Harry đã tới thăm cháu trai. Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng tới Điện Kensington trước đó để thăm Hoàng tử William , Công nương Kate và gặp chắt lần đầu tiên.
Đỗ Quyên (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI