The Guardian cho biết đám cưới sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2018. Thông tin chi tiết về thời điểm tổ chức hôn lễ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Hoàng tử Harry và bạn gái đính hôn ở London – Anh hồi đầu tháng này cũng như đã thông báo cho các thành viên hoàng gia khác. Cặp đôi sẽ sống ở Nottingham Cottage tại Điện Kensington khi "về chung một nhà".

Năm nay 33 tuổi, Hoàng tử Harry hẹn hò với diễn viên nổi tiếng người Mỹ Markle, 36 tuổi, từ mùa hè năm 2016. Mối quan hệ 16 tháng của họ bắt đầu khi 2 người gặp nhau ở London.

Hoàng tử Harry của Anh đã bị trói - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và bạn gái Markle tại Canada hồi tháng 9-2017. Ảnh: PA

Hoàng tử Harry của Anh đã bị trói - Ảnh 2.

Ảnh: POLARIS

Tháng 9-2017, cô Markle lần đầu tiên công khai nói về mối quan hệ của mình với Hoàng tử Harry trên tạp chí Vanity Fair, đồng thời chia sẽ họ "thực sự hạnh phúc và đang yêu". Nữ diễn viên người Mỹ cũng tiết lộ 2 người đã hẹn hò được 6 tháng trước khi công khai mối quan hệ.

Cách đây 1 năm, Hoàng tử Harry chỉ trích báo chí vì dùng lời lẽ "phân biệt chủng tộc" khi đề cập tới mối quan hệ của 2 người. Cô Markle từng mô tả bản thân mang hai dòng máu da đen và da trắng. Cha cô, ông Thomas, là người da trắng, còn mẹ cô, bà Doria Ragland, là người da đen.

Cha mẹ của Markle chia sẻ họ "vô cùng hạnh phúc" khi con gái đính hôn với Hoàng tử Harry và gửi lời chúc mừng tới cặp đôi.

Điện Buckingham cho hay Nữ hoàng Elizabeth "rất vui mừng" vì thông tin nói trên, đồng thời chúc phúc cho 2 người.

Hoàng tử Harry của Anh đã bị trói - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry của Anh đã bị trói - Ảnh 4.

Cặp đôi hẹn hò được 6 tháng trước khi công khai mối quan hệ. Ảnh: SBMF, NY DAILY NEWS

Phạm Nghĩa (Theo The Guardian)