Hoàng tử Harry được chuyển tới nơi an toàn

Tin mới

19/09/2012 09:02

(NLĐO)- Bộ Quốc phòng Anh hôm 18-9 tiết lộ Hoàng tử Harry đã được chuyển tới một nơi an toàn với lính bảo vệ nghiêm ngặt trong cuộc tấn công vừa qua của Taliban ở Afghanistan.

Hoàng tử Harry ở cách khu vực bị tấn công khoảng 2km,
 cùng với một số thành viên khác trong phi đội Apache. Ảnh: AP


Theo lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Philip Hammond,  đã có những bổ sung về an ninh cho hoàng tử Harry để đảm bảo an toàn cho vị hoàng tử 28 tuổi này trong thời gian anh thực hiện sứ mệnh lần thứ 2 của mình ở Afghanistan.

Trước đó, ông Phillip Hammond khẳng định Đại úy Wales - cách gọi Hoàng tử Harry trong quân đội, không gặp nguy hiểm mặc dù anh có mặt trong vụ tấn công tại doanh trại Bastion tỉnh Helmand ngày 14-9 vừa qua, trong đó các tay súng Taliban đã xuất hiện bất ngờ với những bộ áo giáp trang bị kíp nổ, súng và cả rocket, giết chết hai lính thủy đánh bộ Mỹ và gây nhiều thương vong khác.
 
Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với chương trình Newsnight trên đài BBC2 đêm qua (18-9) ông Hammond lại nói rằng hoàng tử Harry đã được chuyển tới nơi khác khi giới chức nhận thấy anh đang là một mục tiêu.
Các nguồn tin Taliban khẳng định phiến quân này nhằm vào Bastion vì Hoàng tử Harry đang đóng quân tại đây trong vai trò phi công chiến đấu cơ Apache.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh, lúc bấy giờ Hoàng tử Harry đang ở cách khu vực bị tấn công khoảng 2km, cùng với một số thành viên khác trong phi đội Apache. Ông Hammond không cho biết thêm chi tiết vị trí của Hoàng tử Harry vì tính chất bảo mật của thông tin.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều kế hoạch dự phòng nhưng tôi không thể nói chi tiết tại đây. Song ngay khi chúng tôi được biết về vụ tấn công tại Bastion cuối tuần qua, hoàng tử Harry đã được chuyển tới một vị trí an toàn với những biện pháp bảo vệ hiệu quả”.

Ông còn cho biết thêm rằng hoàng tử Harry “chẳng khác gì những phi công Apache khác” khi tham trận cả, song anh vẫn cần được bảo vệ cẩn thận.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI