Taliban: Hoàng tử Harry có vấn đề thần kinh

Tin mới

23/01/2013 15:42

(NLĐO)- Taliban cho rằng Hoàng tử Anh Harry có thể có vấn đề về thần kinh khi so sánh việc bắn phiến quân tại Afghanistan như trò chơi điện tử.

Phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid nói rằng: “Có 49 quốc gia với quân sự hùng mạnh đã thất bại trong cuộc chiến với Taliban. Giờ đây, một vị hoàng tử đến và so sánh cuộc chiến này với trò chơi điện tử của cậu ta”.
 
Hoàng tử Anh Harry trên chiếc trực thăng chiến đấu Apache. Ảnh: Washington Post


Hoàng tử Harry, người đứng thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng Anh quốc, cho biết đã tiêu diệt được những phiến quân Taliban trong quãng thời gian 20 tuần tham gia sứ mệnh tại Afghanistan bằng trực thăng chiến đấu Apache ở tỉnh Helmand.

Trong vai trò làm phi công phụ, Hoàng tử Harry chịu trách nhiệm các hệ thống vũ khí trên chiếc trực thăng, bắn các tên lửa không đối đất Hellfire, rocket và súng 30mm. Vị Hoàng tử Anh này mô tả nhiệm vụ của mình với các hệ thống vũ khí một cách hứng khởi.

“Làm việc này thật thú vị bởi tôi rất mê các loại trò chơi PlayStation và Xbox”, Hoàng tử Harry cho biết.

Tuy nhiên, người phát ngôn Mujahid tỏ ra không hài lòng với cách ví von của Hoàng tử Anh. Ông cho biết trong cuộc điện thoại chưa xác định được vị trí: “Đây là một cuộc chiến nghiêm túc, một cuộc chiến lịch sử và là cuộc kháng chiến của người dân Afghanistan”.
 
“Chúng tôi không coi những bình luận của cậu ta là nghiêm túc, cũng như những bình luận kiểu đó từ các binh sỹ nước ngoài khác tới tham chiến tại Afghanistan. Họ đều có một số vấn đề về thần kinh”.
Đỗ Quyên (Theo Irish Examiner)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI