Hãng tin AP hôm 2-6 dẫn lời người thân của bé gái 12 tuổi và một bác sĩ cho biết bé gái này nằm trong số 4 cư dân địa phương bị thương khi máy bay của PIA rơi xuống khu dân cư hồi tháng trước.

Bác sĩ Rubina Bashir, làm việc tại một bệnh viện chính phủ nơi bé gái điều trị, nói rằng em qua đời do vết bỏng nặng. Ba cư dân còn lại vẫn đang nằm viện.

Chuyến bay mang số hiệu PK-8303 cất cánh từ TP Lahore, phía Đông Pakistan, bị rơi lúc chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay TP Karachi hôm 22-5. Vụ tai nạn khiến 97 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, trong khi hai hành khách may mắn sống sót.

Máy bay rơi vào khu dân cư đông đúc gây ra hỏa hoạn, làm ít nhất 18 ngôi nhà trên mặt đất bị hư hại hoặc bị phá hủy.

Hơn 10 ngày sau khi máy bay Pakistan rơi, bé gái trên mặt đất tử vong - Ảnh 1.

Máy bay của PIA rơi xuống khu dân cư hồi tháng trước. Ảnh: AP

Sự cố xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan dỡ bỏ một số hạn chế liên quan tới dịch Covid-19, đồng thời nối lại các chuyến bay nội địa trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr, đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan của đạo Hồi.

Pakistan áp đặt lệnh phong tỏa trên cả nước kể từ giữa tháng 3 vì dịch Covid-19. Sau khi các chuyến bay thương mại được nối lại, trên khoang cũng thừa nhiều ghế nhằm tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội, tránh lây lan virus SARS-CoV-2, kể cả trên chuyến bay PK-8303. Pakistan cho đến nay ghi nhận hơn 76.398 ca mắc Covid-19 và 1.621 trường hợp tử vong.

Tổng cộng 75/97 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay đã được khám nghiệm pháp y. Đây là nỗ lực xác định danh tính các nạn nhân của nhà chức trách địa phương do nhiều thi thể biến dạng nặng.

Hồi cuối tuần trước, các nhà điều tra an toàn hàng không Pháp cho biết quá trình kiểm tra hai hộp đen máy bay sẽ diễn ra vào ngày 2-6. Theo Cơ quan điều tra an toàn hàng không Pháp (BEA), Paris đã cử một nhóm tới Pakistan vào ngày 26-5.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan cho hay báo cáo ban đầu về vụ tai nạn sẽ được công khai vào ngày 22-6 tới dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

Phạm Nghĩa (Theo AP, India Times, CNN)