Tân Hoa Xã ngày 28-12 dẫn thông báo của chính quyền Hồ Nam cho biết hơn 500 đại biểu nói trên đã nhận tiền hối lộ từ 56 thành viên của hội đồng cấp dưới.

Tổng số tiền hối lộ là hơn 110 triệu nhân dân tệ (tức 18,1 triệu USD), vốn được sử dụng để chạy kết quả các cuộc bầu cử địa phương.

 

湘潭县第十五届人大常委会第八次会议召开。

Chủ tịch Tập Cận Bình ngày càng mạnh tay trong chiến dịch trấn áp tham nhũng kể từ khi nắm quyền.

Ảnh: KAIXIAN.TV

 

“Số lượng người liên quan nhiều và số tiền hối lộ không nhỏ cho thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề. Điều này là một thách thức nghiêm trọng đối với chế độ đại hội đại biểu nhân dân Trung Quốc. Vụ việc phải được xử lý nghiêm túc theo pháp luật” – Tân Hoa Xã cho biết. Những phát hiện có vi phạm pháp luật trong vụ bê bối này sẽ được bàn giao cho cơ quan tư pháp để truy tố.

Các nhà quan sát nhận định dường như Chủ tịch Tập Cận Bình ngày càng mạnh tay trong chiến dịch trấn áp sâu rộng nạn tham nhũng kể từ khi nắm quyền. Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) mới đây tuyên bố tổng cộng có 25.855 cán bộ, đảng viên Trung Quốc bị phạt vì vi phạm các điều lệ chống tham nhũng được công bố cách đây một năm.

Những đối tượng bị tình nghi là những cán bộ đã nhận hoặc tặng quà, lạm dụng công quỹ vào các hoạt động giải trí đắt tiền hay làm giàu cho cá nhân, vi phạm các quy định tại nơi làm việc, lười biếng và chậm chạp trong công việc.

H.Bình (Theo Phụng Hoàng, Tân Hoa Xã)