Theo báo South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông, Wong thông báo tin trên qua mạng xã hội. Anh cùng bạn gái Tiffany Chin, chung nhóm Scholarism (Học dân Tư triều, nhóm sinh viên ủng hộ dân chủ), bị thương khi đang đi bộ đến ga tàu điện Mong Kok.

Những vết thương trên mặt Joshua Wong... Ảnh: Reuters
Những vết thương trên mặt Joshua Wong... Ảnh: Reuters
...và hình ảnh cặp đôi vào bệnh viện chữa trị. Ảnh: Facebook, i-Cable
...và hình ảnh cặp đôi vào bệnh viện chữa trị. Ảnh: Facebook, i-Cable

"Vào khoảng 0 giờ 2 phút, tôi và Chin nhìn thấy một cặp đôi trên 20 tuổi trên đường Elm, khu Tai Kok Tsui. Khi đi ngang qua chúng tôi, người đàn ông đột nhiên tiến lại gần, chụp lấy cổ tôi và đấm vào mắt trái của tôi. Mắt kính tôi bay mất” – Wong viết trên Facebook, đăng kèm một tấm hình chụp những vết thương trên mũi, má và lông mày.

Wong kể bạn gái mình cố ngăn cản và quay phim kẻ tấn công song bị đẩy ngã xuống đất và bị thương ở chân. Sau khi gây sự, cặp đôi kia bỏ chạy, mỗi người một hướng trong khi Wong và bạn gái được điều trị trong bệnh viện Kwong Wah, theo SCMP.

Một người phát ngôn cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi báo tin của Wong lúc 12 giờ 3 phút nhưng đến nay chưa ai bị bắt. Trong khi đó, tờ Minh Báo (Hồng Kông) dẫn lời Wong nói rằng vụ tấn công có liên quan đến khuynh hướng chính trị mà anh theo đuổi song nhiều khả năng không được lên kế hoạch từ trước.

Hải Ngọc (Theo SCMP, Minh Báo)