Bị cáo Joey Lo Wai-leuk, 43 tuổi, khoe với nạn nhân rằng ông ta có khả năng mượn “con dao của thần linh” và triệu hồi linh hồn của bạn trai cô ta nhập vào thân xác ông trong lúc quan hệ tình dục.

Người phụ nữ 25 tuổi, được gọi là X, cả tin cho rằng điều này có thể hàn gắn quan hệ tình cảm đang căng thẳng với bạn trai.

Khi xuất hiện tại tòa án hôm 21-6, nạn nhân được đứng làm chứng sau tấm màn để bảo vệ danh tính. Cô X kể rằng Lo yêu cầu cô chụp ảnh trong những bộ nội y nóng bỏng và gửi cho hắn hình chụp những bộ phận nhạy cảm để tăng tính hiệu quả cho các nghi thức tâm linh.

Tại phiên tòa, người phụ nữ khai đã quan hệ với Lo 4 lần trong năm 2014. Mỗi lần cô X đều phải trả cho ông ta ít nhất 1.000 đô la Hồng Kông để tỏ lòng thành kính.

Tại phiên tòa ngày 21-6, X khai 2 người gặp nhau tại khách sạn Ming Dao, quận Thuyền Loan trong “buổi lễ” đầu tiên vào tháng 3-2014. Khi đó, cô này than phiền rằng phát hiện người bạn trai lớn hơn mình 12 tuổi chơi ma túy.

"Buổi lễ” thứ 2 cũng diễn ra ở khách sạn trên 3 tháng sau đó, thời điểm cô X nghi ngờ bạn trai đang ngoại tình. “Ông ta nói lần này sẽ khác lần trước” – cô X nhớ lại khi Lo yêu cầu họ quan hệ đến 2 lần trong lần gặp thứ 2.


Bị cáo Joey Lo Wai-leuk (đeo khẩu trang) rời phiên tòa hôm 21-6. Ảnh: SCMP

Bị cáo Joey Lo Wai-leuk (đeo khẩu trang) rời phiên tòa hôm 21-6. Ảnh: SCMP

Khi thấy tình hình không có gì cải thiện, cô X bắt đầu gửi những tấm hình ăn mặc hở hang của mình mỗi ngày theo yêu cầu của ông Lo để tăng tính hiệu quả. Sau đó, ông này còn bảo nạn nhân chụp hình khỏa thân.

Một thời gian sau, cô X làm mất một viên đá quý Lo đưa cho nên ông ta đề nghị làm "nghi lễ" lần thứ 3. Lần này, ông ta yêu cầu cô X tạo dáng để quay phim. Đến khi cô X chính thức chia tay với bạn trai, Lo mới yêu cầu nạn nhân quan hệ lần thứ 4 “để xóa bỏ ma thuật bên trong tôi. Ông ta nói tôi gặp vận xui” – cô X kể lại.

Nạn nhân cho biết ông này còn hướng dẫn cô xóa lịch sử tin nhắn để không làm ảnh hưởng đến sức mạnh của ông ta.

Công tố viên Cliff Ip Wai-kee thông báo họ tìm thấy những tấm hình của cô X trong điện thoại của Lo khi nghi phạm bị bắt ngày 18-6-2015. Tuy nhiên, Lo đã chối bỏ 4 tội danh lừa đảo quan hệ tình dục trái pháp luật. Ngoài ra, y cũng phủ nhận hành vi sàm sỡ cô X tại công viên Victoria ngày 14-5-2015.

X nói ban đầu cô tin rằng mối quan hệ của mình với bạn trai đã được cải thiện sau lần đầu tiên quan hệ với Lo bởi vì anh này không còn bị bắt gặp chơi ma túy nữa.

Cô X khẳng định chỉ quan hệ tình dục với người mình yêu và cho rằng vụ việc đã không xảy ra nếu Lo không nói với cô rằng ông ta có thể “thực hiện các nghi lễ”.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)