Bác sĩ Martin thú nhận đã bắt cóc người phụ nữ đó nhưng bác bỏ cáo buộc tội hãm hiếp và được xử trắng án về tội danh này. Ông xây dựng nhà kho cho kế hoạch bắt cóc, giam giữ nạn nhân hàng năm trời.

Bác sĩ 38 tuổi này bắt cóc người phụ nữ sau khi gặp cô trong một buổi hẹn hò tại thủ đô Stockholm -Thụy Điển hồi tháng 9-2015.


Hai mặt nạ bằng cao su mà bác sĩ Martin dùng để cải trang. Ảnh: BBC

Hai mặt nạ bằng cao su mà bác sĩ Martin dùng để cải trang. Ảnh: BBC

Giả làm người Mỹ, vị bác sĩ mang theo rượu và quà tặng đến nhà người phụ nữ. Ông Martin tẩm thuốc vào những trái dâu được bọc chocolate. Theo lời công tố viên, bác sĩ biến thái này sử dụng 2 mặt nạ bằng cao su, một mang hình một người đàn ông đầy râu ria và mặt một bà lão để che giấu danh tính, rồi lái xe 560 km đưa cô này về nhà mình ở gần Kristianstad tại miền Nam Thụy Điển.

Ông Martin nhốt cô trong một nhà kho được cách âm. Vụ này gợi nhớ đến trường hợp một người Áo, tên Josef Fritzl, giam con gái mình trong một phòng suốt 24 năm.


Nhà kho không có cửa sổ và được cách âm. Ảnh: BBC

Nhà kho không có cửa sổ và được cách âm. Ảnh: BBC

Cảnh sát tìm thấy một “hợp đồng tình dục” do ông này thảo, trong đó có mục các hành động tình dục sẽ giúp nạn nhân được giảm thời gian bị giam trong nhà kho; còn những hành động chống đối như tìm cách bỏ trốn chỉ khiến thời gian giam giữ tăng lên. Ông đòi hỏi người bị bắt cóc phải đem lại cho mình “trải nghiệm như với một người bạn gái” như hôn trong khi quan hệ tình dục.

Ông này bị tóm khi quay lại nhà của cô này ở Stockholm để lấy một số vật dụng cá nhân.

H.Bình (Theo BBC)